Chủ đề nóng

Những tấm lòng nhân ái sẻ chia với đồng bào vùng sâu, vùng xa trong tháng 5

Dân Việt Thứ sáu, ngày 02/06/2023 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháng 5/2023, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức trao tặng hàng ngàn phần quà đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên dải đất hình chữ S. Những phần quà đó xuất phát từ tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức.
Bình luận 0

Cầu nối của những tấm lòng nhân ái

Tháng 5, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện nhằm trao tặng hàng ngàn phần quà về với đồng bào đồng bào vùng sâu, vùng xa, khó khăn trên cả nước.

Cụ thể, từ ngày 5/5 đến 10/5, đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN do đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN – Trưởng đoàn công tác đã đi thăm, động viên, tặng quà cho chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1. Vượt qua hơn 1.000 hải lý (gần 1.800km), đoàn công tác đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo: Len Đao, Sinh Tồn Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/11 Tư Chính.

Tại các điểm đảo và nhà giàn, những phần quà từ những cá nhân, đơn vị, tổ chức được trao tặng tận tay những cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Tổng trị giá chương trình lên tới hơn 520 triệu đồng.

Những tấm lòng nhân ái sẻ chia với đồng bào vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong tháng 5 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN do đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN – Trưởng đoàn công tác (thứ 3 từ phải sang) đã đi thăm, động viên, tặng quà cho chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1.

Tiếp đến, ngày 18/5, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, Công ty TNHH Tigerwood, CLB Hát Rong Thiện Nguyện cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức thành công chương trình "Trao sinh kế cho đồng bào nghèo" và tặng quà cho học sinh Trường Mầm non Nậm Chạc, Trường PTDTBT TH và THCS Nậm Chạc (Nậm Chạc, Bát Xát, Lào Cai).

Chương trình đã dành tặng 2.600 cây giống gồm: Dổi, mận, xoài, bưởi… cho người dân nghèo và nhà trường. Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện trao tặng những suất quà cho các em học sinh Trường Mầm non Nậm Chạc bao gồm: 2 tủ sách, 500 chiếc áo mới và tặng 2 tủ sách, cây giống cho Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Nậm Chạc.

Những tấm lòng nhân ái sẻ chia với đồng bào vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong tháng 5 - Ảnh 2.

Chương trình trao sinh kế cho bà con nghèo và tặng quà cho trẻ em vùng cao xã Nậm Chạc (Bát Xát, Lào Cai). Ảnh: Nguyệt Minh

Nhân dịp này đoàn đã đến thăm và tặng quà cho tất cả hộ dân thôn Suối Thầu 3, đặc biệt dành tặng thêm tiền mặt cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị chương trình lên đến gần 200 triệu đồng.

Những tấm lòng nhân ái sẻ chia với đồng bào vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong tháng 5 - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho người dân thôn Suối Thầu 3. Ảnh: Nguyệt Minh

Ngày 11/5, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 tổ chức Chương trình "Tháng 5 yêu thương" về với cô trò vùng cao Trường Mầm non Huy Tân (xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Chương trình đã dành tặng các phần quà gồm: 400 cốc, bát, thìa; 600 tấm thảm xốp; 6 quạt treo tường; bút sáp màu, sách truyện; quần áo đồng phục, vở và đồ dùng học tập... Tổng trị giá chương trình lên tới 155 triệu đồng.

Những tấm lòng nhân ái sẻ chia với đồng bào vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong tháng 5 - Ảnh 4.

Chương trình "Tháng 5 yêu thương" tặng quà cho cô trò vùng cao Trường Mầm non Huy Tân (xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Ảnh Bảo Yến

Tại Hà Nội, chương trình "Bữa cơm yêu thương" đã trao tặng hơn 3.000 suất ăn miễn phí cho những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và lao động nghèo. Tổng trị giá chương trình lên tới 90 triệu đồng.

bua-com-yeu-thuong-1-1-1681961657578702770788.jpg

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" đã trao tặng hàng ngàn suất ăn đến với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học. Ảnh: Bảo Yến

Bên cạnh việc tổ chức chương trình, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt luôn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh lẻ đặc biệt khó khăn. Trong tháng 5, Báo đã hỗ trợ kết nối, trao tặng tiền và quà cho 2 hoàn cảnh tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư Ninh Bình: Gia đình 3 chị em Vũ Thị Hồng Bích, Vũ Thị Thanh Huệ, Vũ Thị Thanh Thảo (SN 2009)  thôn Trung Trữ và gia đình chị Phạm Thị Mỹ Giang trú tại thôn La Mai. 

Nhân dịp này, tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Bùi Thị Lan (thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Những tấm lòng nhân ái sẻ chia với đồng bào vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong tháng 5 - Ảnh 6.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Bùi Thị Lan (thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Ảnh: Lan Anh

Cùng với đó, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình em Lý A Cở (Điện Biên) với tổng số tiền là 16.350.000 đồng.

Danh sách bạn đọc ủng hộ tháng 5

Để có được sự thành công trong những chương trình thiện nguyện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt là sự đồng hành của các bạn đọc, nhà hảo tâm, các đơn vị tổ chức.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Báo trong các chương trình thiện nguyện tháng 5/2023.

Quỹ Thiện Tâm (tập đoàn Vingroup) ủng hộ 20.000.000 đồng

Hội Tích thiện Liên phường Hà Nội ủng hộ 10.000.000 đồng

Nha khoa Sài Gòn H.N ủng hộ 20.000.000 đồng

Bạn đọc Nguyen Van Minh ủng hộ 500.000 đồng

Bạn đọc Xà Thụy Hà Vy (Bình Dương) ủng hộ 13.000.000 đồng 

Nhà xuất bản Kim Đồng ủng hộ 4 tủ sách

Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 ủng hộ thảm xốp, quần áo, quạt...

Đoàn thanh niên Tổng Công ty CP Vinaconex ủng hộ sách, truyện

Nhà báo Nguyễn Văn Công ủng hộ 500.000 đồng

Bạn đọc Bui Tien Dung ủng hộ 500.000 đồng  

Bạn đọc có STK đuôi 9643 ủng hộ 50.000 đồng

Bạn đọc đôi STK 4887 ủng hộ 200.000 đồng 

Bé Khánh An và An Nhiên (Hà Nội) ủng hộ 300.000 đồng

Bạn đọc Phan Manh Hung ủng hộ 500.000 đồng

Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) ủng hộ chương trình tặng quà cho quân dân đảo Trường Sa 100.000.000 đồng

Nha khoa Sài Gòn H.N ủng hộ 1.000 cây giống

Công ty TNHH TigerWood ủng hộ 4.000.000 đồng

CLB Hát Rong Thiện Nguyện 5.000.000 đồng

Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương tài trợ xe di chuyển

Mong rằng, Báo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý bạn đọc trên cả nước trong những chương trình thiện nguyện thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem