Chủ đề nóng

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương

Thế Hiển Thứ năm, ngày 01/06/2023 17:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 1/6, các thành viên của Nhóm “Nồi cơm Hiểu và Thương” đã gửi tặng những em thiếu nhi đang chữa trị tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương (quận Ba Đình, TP.Hà Nội) các phần quà gồm hoa quả và tiền mặt mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi.
Bình luận 0
Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 1.

Hôm nay là ngày vui với tất cả các em thiếu nhi, đặc biệt với các bạn đang chữa trị tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương khi được các thành viên của Nhóm “Nồi cơm Hiểu và Thương” đến trao quà và thăm hỏi sức khỏe.

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 2.

Tại đây, các thành viên đã trao cho mỗi cháu thiếu nhi bao lì xì tiền mặt 50.000 đồng cùng phần quà hoa quả tươi mát để các con có thêm niềm vui và động lực để sớm ngày khỏe mạnh.

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 3.

Thay vì được vui chơi trong ngày Tết thiếu nhi, các em lại phải nằm trên giường bệnh. Thấu hiểu điều đó, các thành viên hy vọng có thể mang đến niềm vui đầy ý nghĩa, để các con được tận hưởng một ngày Tết của mình thật trọn vẹn.

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 4.

Đại diện Nhóm “Nồi cơm Hiểu và Thương”, bà Nguyễn Thị Luận (quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện chương trình này đã 12 năm nay rồi, nhìn các con còn nhỏ nhưng đã phải chống chọi với bệnh tật tôi thương lắm. Với những phần quà của nhóm, tôi mong các con sẽ có được niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngày đặc biệt của mình”.

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 5.

Em Vũ Mạnh Tùng (SN 2016) đang điều trị viêm phổi tại đây thích thú với món dưa hấu ngọt mát mà các thành viên mang đến. Cậu bé 7 tuổi phấn khích khoe: “Con rất thích các món quà của cô chú, con cảm ơn các cô chú nhiều ạ”.

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 6.

Tham gia tại buổi trao tặng quà, chị Đàm Khánh Ninh (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) không kìm được xúc động: “Là mẹ của hai đứa trẻ, tôi rất hiểu và cảm thông với các bậc cha mẹ đang chăm con chữa trị tại đây. Tham gia tại buổi ngày hôm nay, tôi thấy đây là một ngày ý nghĩa khi được nhìn thấy nụ cười tươi vui trên môi của các con tại bệnh viện.”

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 7.

55 phần quà gồm: Tiền mặt, hoa quả và bánh kẹo đã được trao tặng cùng lời chúc sức khỏe đến các bệnh nhi và các phụ huynh đang chăm sóc con tại bệnh viện.

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 8.

Niềm vui của con trẻ cũng chính là niềm vui của các bậc phụ huynh khi được thấy con cười vui hạnh phúc.

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 9.

Chị Ngô Minh Hạnh (quận Long Biên, TP.Hà Nội) đang chăm con bị viêm phế quản co thắt cho biết: “Hôm nay rất vui khi có các cô chú đến thăm và tặng quà. Là phụ huynh khi thấy các con được cười vui mình cũng cảm thấy hạnh phúc theo.”

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 10.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi trên giường bệnh đã không còn quá buồn và trống trải với các con khi được các cô chú đến thăm. Các buồng bệnh tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương trở nên rộn ràng và đầy ắp tiếng nói cười.

Tết thiếu nhi rộn ràng tại khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 11.

“Niềm vui của trẻ thơ chính là động lực để các cô tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa như thế này, nhìn các con những mệt mỏi của mình cũng tan biến theo” - bà Nguyễn Thị Kim Liên, thành viên của Nhóm “Nồi cơm Hiểu và Thương” chia sẻ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem