Chủ đề nóng

Google AI có thể giúp phát hiện ai xem lén điện thoại sau lưng

Kiến Tường (Theo Neowin) Thứ năm, ngày 30/11/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghiên cứu mới của Google giúp giải quyết nỗi sợ hãi khi có ai đó đứng phía sau xem trộm điện thoại của bạn.
Bình luận 0

Sử dụng điện thoại ở nơi công cộng để nhắn tin hoặc nhập thông tin cá nhân luôn là một điều rất lo ngại vì bạn không bao giờ biết được ai có thể nhìn qua vai của mình. Nhưng hai nhà nghiên cứu từ nhóm AI của Google hứa hẹn có thể giải quyết điều này.

Cụ thể, Jung Ryu và Florian Schroff đã tạo ra một thuật toán sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện tại để phát hiện những cá nhân “nấp” sau bạn trong vòng 2 mili giây (ms). Trong vòng 47 ms, AI có thể phân biệt khuôn mặt.

Hai nhà nghiên cứu của Google cho biết sẽ trình diễn công nghệ vào tuần tới tại Neural Information Processing Systems Conference diễn ra ở Long Beach, California (Mỹ), kèm theo đó là đoạn video demo.

Trong mô tả ngắn gọn về công nghệ, nhóm giải thích: “Xác thực khuôn mặt cho quyền riêng tư đã được nghiên cứu trong một thời gian, tuy nhiên nó không đủ để hỗ trợ người dùng khi thực hiện một cuộc trò chuyện hoặc xem video riêng tư trong không gian đông đúc vốn có nhiều người xung quanh. Mỗi người trong số họ có thể hoặc không thể nhìn vào nội dung riêng tư hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn. Nhờ tính năng phát hiện nhanh, mạnh mẽ và chính xác, giờ đây công nghệ của chúng tôi có thể nhận diện khuôn mặt hai người xem nội dung cùng một lúc theo thời gian thực. Lúc này, ứng dụng bảo vệ màn hình có thể cho phép những người dùng đăng ký khuôn mặt tiếp tục đọc nội dung trên thiết bị của họ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư trong không gian chật hẹp như tàu điện ngầm hoặc thang máy”.

Theo ZDNet, công nghệ này bao gồm một mạng lưới thần kinh nhận dạng khuôn mặt được gọi là FaceNet tạo ra bởi Schroff và những người khác vào năm 2015. Nó cũng sử dụng một mạng lưới thần kinh dự đoán gọi là GazeNet.

Công nghệ này dường như đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và chưa có dấu hiệu nào cho thấy Google sẽ đưa nó vào thiết bị Pixel của mình hoặc cấp phép cho các nhà cung cấp khác.

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong website khiêu dâm

Nhiều website khiêu dâm cũng đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem