Chủ đề nóng

Google nhiễm nhiều phần mềm độc hại nhất

Chủ nhật, ngày 01/08/2010 11:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Google vừa được vinh danh “ông vua của phần mềm ác tính”, theo khảo sát của hãng bảo mật Barracuda Networks.
Bình luận 0
 

Malware (phần mềm ác tính) là một loại phần mềm hệ thống do các tay tin tặc tạo ra nhằm gây hại cho các máy tính, có thể bao gồm: virus,worm, Trojan horse…

Barracuda Networks cho biết phân tích trên 25.000 topic được tìm kiếm nhiềm nhất trên Google với 5,5 triệu kết quả, cho thấy có tới 69% kết quả có dính malware, trong khi đó kết quả của các đối thủ khác là Yahoo 18%, Bing 12% và Twitter thấp nhất 1%.

Chủ đề tím kiếm về “Chip TaylorAs” trên Google cho nhiều kết quả có dính malware nhiều nhất. Kiểm tra kết quả tìm kiếm chủ đề này cho thấy, kết quả được thay đổi trong 1,2 ngày đối với Google, 4,3 ngày với Bing và 4,8 ngày Yahoo mới cập nhật kết quả mới.

Có lẽ đây cũng là một trong những lý do Google cho kết quả nhiễm nhiều malware nhất. Đơn giản vì Google luôn mới, từ đó có nhiều cơ hội cho maleware hoạt động.

Một lý do khác có thể là Google là công cụ tìm kiếm phủ biến nhất. Theo những phân tích gần đây của comScore, có tới 62,6% lượng tìm kiếm ở Mỹ đều chọn Google, 18,9% của Yahoo và Bing chỉ chiếm 12,7%.

Thật trùng hợp, khi con số thống kê % malware của Barracuda lại trùng hợp với thị phần của các hãng tìm kiếm này.

Theo PCWorld
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem