Chủ đề nóng

Google sắp xóa sổ dịch vụ Wave

Thứ sáu, ngày 06/08/2010 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Không được tiếp đón với thái độ mặn mà của dân cư mạng, trước sự phát triển nhanh chóng của các đối thủ như Facebook và Twitter, “Gã khổng lồ” Google quyết định không phát triển dịch vụ Wave.
Bình luận 0

Google Wave là nền tảng tập hợp các công cụ giao tiếp và kết nối trên một ứng dụng web như tìm kiếm, e-mail, chat, quản lý ảnh... được kỳ vọng sẽ thay thế mô hình Facebook đang dần nhàm chán, tuy nhiên sứ mệnh này đã không thành.

Thứ Tư vừa qua, Google đã chính thức công bố ngừng phát triển Wave và có thể đóng cửa hoàn toàn dịch vụ này cho đến cuối năm nay. Công nghệ mới mẻ này sẽ vẫn được bỏ ngỏ cho những ai quan tâm tới những công cụ mới trên Wave.

Chính thức ra mắt vào cuối tháng 5 năm 2009, Wave mang sứ mệnh tạo ra môt môi trường tương tác mới. Thời gian đầu, Wave cũng tạo được sự thu hút từ giới công nghệ nhờ nền tảng tổng hợp bao gồm một phần của email, lại có một phần của Twitter hay tin nhắn tức thời kèm theo khả năng nhúng dữ liệu.

Ấn tượng khác là người dùng có thể kéo rê các tập tin từ desktop vào ngay các cuộc hội thoại, chia sẻ trong thời gian thực trên Wave.

Ông Urs Hölzle, phó chủ tịch phụ trách các hoạt động của Google cho biết trên blog của ông: “Google Wave không được người dùng đón nhận như những gì hãng mong đợi. Hãng sẽ tiếp tục duy trì dịch vụ đến cuối năm nay và công nghệ này sẽ được chuyển qua cho một dự án khác”.

Ông Hölzle còn cho biết thêm một số tính năng đã được công bố dưới dạng mã nguồn mở và Google sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để người dùng có thể dễ dàng lấy được nội dung của họ từ Google Wave.

Quá nhiều tính năng khác nhau khiến cho người sử dụng phải lúng túng, nhiều người chưa biết hết Wave hoạt động như thế nào. Hơn cả là sự cạnh tranh từ các trang mạng xã hội “ăn khách” khác.

Thêm vào đó, Google muốn dồn sức "chăm chút" cho dịch vụ tiểu blog mang hơi hướng mạng xã hội được tích hợp vào Gmail – Buzz. Tuy nhiên, đến này Buzz cũng chưa gặt hái được nhiều thành công như những gì Google ao ước về con số 500 triệu thành viên của Facebook.

Theo New York Times
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem