Hà Giang chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1/2020

Trang Thảo Thứ ba, ngày 21/07/2020 10:05 AM (GMT+7)
Sáng 20/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Hà Giang đã tổ chức chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh đợt 1/2020.
Bình luận 0

Tham gia Hội đồng đánh giá có 11 thành viên đại diện cho các sở, đơn vị lĩnh vực chuyên ngành của tỉnh: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Sở Công Thương; Sở Khoa học và Công nghệ; Cơ quan thường trực OCOP tỉnh và đơn vị tư vấn chương trình OCOP.

Đợt 1/2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Hà Giang đã nhận được 73 sản phẩm đề nghị xếp hạng của 36 tổ chức kinh tế (5 doanh nghiệp, 25 HTX và 6 cơ sở sản xuất) như: Thịt bò khô cao nguyên đá (Mèo Vạc), chè Shan Tuyết Cổng Thành (Yên Minh), trà Thành Sơn (Tp. Hà Giang)…

Hà Giang chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1/2020 - Ảnh 1.

Ông Đỗ Tấn Sơn - Chánh văn phòng điều phối NTM, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị

Để có được các sản phẩm đủ tiêu chuẩn đề xuất xếp hạng cấp tỉnh, thời gian qua Ban chỉ đạo OCOP các huyện, thành phố trong toàn tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội thi cấp huyện để thẩm định thực tế các sản phẩm tại cơ sở và đánh giá đủ điều kiện để đề nghị hội đồng tổ chức chấm điểm, xếp hạng sản phẩm lần 1.

Trong 73 sản phẩm đăng ký xếp hạng đợt này có 70 sản phẩm đăng ký mới, 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng thuộc 2 nhóm ngành thực phẩm và đồ uống. Theo kết quả đánh giá sơ bộ cấp huyện có 31 sản phẩm 4 sao và 42 sản phẩm 3 sao.

Theo ông Đỗ Tấn Sơn – Chánh Văn phòng điều phối NTM, Chủ tịch Hội đồng đánh giá và phân loại sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang: Các sản phẩm được chấm điểm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, quy định tại Quyết định 1048/QĐ-TT ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

"Các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sẽ làm việc trên tinh thần công tâm, chính xác, khách quan, minh bạch để việc đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP được tổ chức chặt chẽ, lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo đúng bộ tiêu chí ban hành" – ông Sơn cho biết thêm.

Hà Giang chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1/2020 - Ảnh 2.

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân loại các sản phẩm tham dự xếp hạng đợt 1/2020.

Dự kiến, đợt đánh giá, xếp hạng lần thứ 1 năm 2020 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 20 - 27/7/2020.

Năm 2019, Hà Giang đã có 23 sản phẩm đạt 4 sao; 48 sản phẩm đạt 3 sao. Trong đó phải kể đến các sản phẩm như: Trà xanh và Hồng trà của HTX Chế biến chè Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì đang được gửi hồ sơ lên Hội đồng cấp Quốc gia đề xuất xếp hạng 5 sao.

Sau 2 năm triển khai đề án, chương trình OCOP Hà Giang bước đầu đạt được nhiều kết quả khả quan. Chương trình đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi khi có sự "góp mặt" của những đặc sản nức tiếng vùng cao nguyên đá. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem