Chủ đề nóng

Hà Hồ có cách trị cả Cường Đô la và con trai

Thứ ba, ngày 16/10/2012 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Như nhiều bà mẹ khác, Hồ Ngọc Hà luôn ưu tiên mọi thời gian cho cậu con trai nhỏ. Bà mẹ nổi tiếng dù bận rộn đến thế nào vẫn tự mình chỉ dạy, giáo dục con và cũng không ngần ngại thừa nhận, với con mình "đóng vai ác".
Bình luận 0

- Một ngày của bà mẹ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà với cậu con trai Subeo bắt đầu thế nào? Chị trực tiếp chăm sóc con từ bữa ăn, giấc ngủ hay "khoán" cho bà ngoại?

Dù có bận rộn thế nào thì mình cũng phải làm tốt vai trò làm mẹ. Ngoài thời gian dành cho công việc, mọi thời gian rảnh rỗi của tôi bây giờ để dành cho Subeo, bé được ưu tiên nhất. Mặc dù bà ngoại đóng vai trò rất quan trọng nhưng người chỉ dạy, giáo dục bé phải là tôi.

- Chị càng bí mật, giữ kín hình ảnh con trai càng khiến dư luận tò mò và chú ý quá nhiều đền bé, có thể cũng là một điều không tốt chứ?

Tôi không bí mật, bạn bè và người thân của tôi vẫn có hình ảnh của Subeo nhưng họ tôn trọng tôi nên không để những hình ảnh đó xuất hiện ra bên ngoài.Tôi không muốn công bố rộng rãi hình ảnh của con trai vì muốn con bình yên. Ai cũng cần một góc bình yên, đặc biệt là trẻ thơ.

- Vợ chồng chị hay có những tranh cãi hay bất đồng trong việc giáo dục con? Quan điểm của chị trong việc giáo dục con trai?

Chúng tôi cãi nhau thường xuyên vì Cường chiều con quá, còn tôi lại cứng rắn và ngăn nắp. Subeo luôn thích theo ba vì đi với ba, bé chỉ toàn được nghe những lời ngọt ngào. Nhưng không sao cả, tôi luôn có cách "trị" cả hai cha con mặc dù đôi khi cũng… thất bại.Nhưng dù thế nào, tôi vẫn muốn dạy con mình luôn biết đối diện với sự thật trong mọi hoàn cảnh.

- Vậy có thể nói vui là ở nhà, chị sẽ đóng "vai ác" để cậu bé sẽ biết sợ và vâng lời?

Đúng vậy, tôi luôn là người đóng "vai ác" thật. Tất nhiên Subeo rất ngoan ngoãn khi có sự xuất hiện của tôi. Nhưng chuyện bé lì lợm thì khó tránh được vì mẹ bé cũng lì lợm như thế cơ mà…

- Chị hài lòng với lựa chọn và cuộc sống của mình bây giờ chứ?

Cuộc sống luôn vận động và còn nhiều việc phải làm lắm nên tôi luôn cố gắng vì gia đình nhỏ của mình.

- Chị có thường xuyên vào bếp? Khoảnh khắc nào trong ngày chị yêu thích nhất trong mái ấm của mình?

Ngoài công việc và thời gian dành cho Subeo, tôi rất lơ là những công việc ở nhà. Nói chung, tôi bị liệt vào diện " phụ nữ bó tay" rồi (cười lớn).

Hồ Ngọc Hà và con trai Subeo.

- Thành công và những cố gắng của chị mọi người không phủ nhận, nhưng vẫn có nhận xét không thiện cảm. Chị đón nhận những lời góp ý, chê bai ấy thế nào?

Với tôi, khen chê cũng là chuyện bình thường… nhưng cũng phải xem xét xem những người nói lời khen chê đó là ai, thuộc thành phần nào, mình có nên để tâm hay không.

Bạn biết đấy, có những đối tượng thất bại trong cuộc sống luôn tìm cách làm người khác mệt mỏi để họ thấy vui. Thế nên tôi luôn lắng nghe những lời chia sẻ chân thành và thật lòng để mình thay đổi, máy móc còn có lúc bị lỗi nữa là con người như mình.

- Nhắc lại chuyện cũ, câu chuyện chị đáp trả đàn chị bằng hình ảnh cái mông con trai gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn và các trang báo mạng. Chị nghĩ sao về chuyện vì điều này mà hình ảnh của chị trong mắt công chúng cũng thay đổi ít nhiều?

Tôi luôn ngu dại nên chia sẻ không đúng hoàn cảnh, người yêu quý mình thì cho rằng đó là chuyện chia sẻ bình thường. Còn người ghét thì cho rằng tôi "mất dạy" nhưng tôi tự hiểu mình được ba mẹ dạy dỗ và vẫn luôn dạy con không làm người khác đau lòng thì mình chẳng bao giờ cố ý làm điều đó cả.

Bạn nói tôi giả tạo khi trả lời câu này cũng được, nhưng cuộc sống luôn có hai mặt tốt xấu và mình cứ tìm đến mặt tốt và sống thôi.


- Tôi được biết là con trai chị gọi tên ba Cường "Đô La" rõ lắm, tại sao không chỉ là ba Cường thôi để nghe hay hơn và cũng "lành" hơn nhỉ?

Quan trọng làm gì những chuyện không quan trọng vì tôi thấy nó cũng chẳng có gì xấu. Mọi người cứ hay quan trọng hóa vấn đề. Quan trọng là cách ứng xử của mỗi người. Tôi thấy có rất nhiều người trưởng thành rồi cũng toàn nói những điều "khó nghe" đấy thôi.

Theo Xzone, Mẹ yêu bé
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem