Chủ đề nóng

Hà Nội: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc"

Ngọc Huyền Thứ ba, ngày 06/06/2023 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vực nội thành Hà Nội có nhiều dòng sông nhỏ chảy cắt qua nhiều khu dân cư. Tuy nhiên, nhiều đoạn lan can bảo vệ hiện đang bị xuống cấp nghiêm trọng, rỉ sét, thậm chí "bật gốc".
Bình luận 0


Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 1.

Khu vực nội thành Hà Nội là nơi có nhiều dòng sông chảy qua, đan xen vào các khu dân cư. Chính vì vậy, ở mỗi đoạn sông đều được xây dựng hàng lan can bảo vệ, dọc theo chiều dài sông.

Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 2.

Tại đường Bờ Sông Sét thuộc phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, ghi nhận nhiều đoạn lan can có dấu hiệu rỉ sét.

Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 3.

Hàng lan can bảo vệ bờ sông phía đối diện hiện đang trong tình trạng rỉ sét nặng, bám nhiều lớp vảy dễ vỡ. Chỉ cần một tác động nhẹ cũng có thể khiến đoạn lan can này gãy đổ.

Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 4.

Chị Hà Mỹ (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Biết được đoạn rào này bị hỏng, vỡ các mối nối, ban quản lý đã sử dụng dây cảnh báo công trình để buộc lại. Từ đó tới nay tôi vẫn chưa thấy họ sửa sang, thay mới".

Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 5.

Theo ghi nhận, đoạn lan can đối diện ngõ 72 phố Trịnh Đình Cửu (phường Định Công, quận Hoàng Mai) cũng bị xiêu vẹo, ăn mòn toàn bộ. Có thể nhận thấy bằng mắt thường, đoạn lan can này không còn liên kết vững chãi như trước. Thậm chí, địa điểm này đã biến thành nơi đốt rác thải, khiến tình trạng ngày càng nghiêm trọng.

Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 6.

Anh Hoàng Lĩnh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Lan can làm bằng sắt nên theo thời gian đều sẽ bị ăn mòn. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho người dân sống hai bên bờ sông thì tôi nghĩ nó nên được kiểm tra, bảo trì định kỳ".

Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 7.

Ghi nhận tại bờ sông Lừ, tình trạng xuống cấp của hàng lan can bảo vệ còn nghiêm trọng hơn nhiều. Dù trông còn khá mới, nhưng đoạn lan can đầu phố Nguyễn Lân (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã nghiêng hẳn về một phía.. Nguyên nhân được cho là phần gốc của lan can bị ăn mòn, không còn đủ lực để chống đỡ. Điều này khiến cho một đoạn dài lan can bị "bật gốc".

Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 8.

Ngoài ra, dọc bờ sông được trồng nhiều cây lớn. Phần rễ đâm sâu xuống đất cũng khiến mặt đất trồi lên, phần chân lan can cũng vì đó mà bị tác động. Chỉ cần chạm nhẹ vào phần rào chắn này cũng có thể khiến nó đổ rạp. Nhiều người dân sinh sống trên tuyến phố này cho biết, vào chiều mát nhiều trẻ nhỏ thường ra bờ sông chơi. Các bậc phụ huynh đều cấm con em đến gần đoạn sông này bởi tình trạng xuống cấp vô cùng nguy hiểm. Nhiều người bày tỏ rõ sự lo lắng, mong đoạn lan can được thay thế.

Hà Nộ: Nguy hiểm rình rập người đi bộ bên cạnh lan can bờ sông "bật gốc" - Ảnh 9.

Tình trạng lan can tại nhiều bờ sông xuống cấp, gây nguy hiểm cho dân cư đã tồn tại nhiều tháng. Tại bờ sông Tô Lịch, đường Quan Hoa, Cầu Giấy, thậm chí có đoạn lan can "không cánh mà bay", được chắp nối sơ sài bằng dây cảnh báo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem