Chủ đề nóng

Hà Nội đăng ký 3 việc lớn với Bộ Chính trị trong năm 2021

Hoàng Thành Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Thành ủy đã đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn trong năm 2021.
Bình luận 0

Ngày 21/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã thông tin thêm đến nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ một số kết quả nổi bật của Thủ đô trong năm qua, đặc biệt là việc thành phố đã tổ chức thành công đại hội của 17.118 chi bộ, 2.310 tổ chức cơ sở Đảng và 50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Hà Nội đăng ký 3 việc lớn với Bộ Chính trị trong năm 2021 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chụp ảnh chung với các lãnh đạo Hà Nội qua các thời kỳ.

Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII cũng được tổ chức thành công trọn vẹn, thực chất, để lại nhiều dấu ấn. Ngay sau Đại hội, Thành ủy đã chỉ đạo, xây dựng 10 chương trình công tác toàn khóa, dự kiến trong tháng 3 tới sẽ thông qua 4 chương trình; với 6 chương trình còn lại.

Năm 2021, Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5%, thu ngân sách không thấp hơn năm 2020. Thành ủy cũng đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn: Xem xét sửa Luật Thủ đô; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô theo Luật Quy hoạch mới.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, TP. Hà Nội cũng thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị; tập trung xây dựng Quy hoạch phân khu sông Hồng, kế hoạch cải tạo chung cư cũ...

Ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là những việc lớn và thành phố mong muốn nhận được sự tham gia, góp ý bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nêu rõ, Hà Nội có quy mô, tầm vóc như ngày nay là có sự đóng góp, cống hiến của các đồng chí cán bộ, sự chung sức, đồng hành của các tầng lớp nhân dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem