Chủ đề nóng

Hà Nội: Dừng kiểm tra người ra vào thành phố, vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát

Sông Bùi Thứ bảy, ngày 16/10/2021 07:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại 22 chốt trực ra vào Hà Nội, lực lượng cảnh sát giao thông chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt.
Bình luận 0

Thông tin đến PV Dân Việt, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, từ 18h ngày 14/10, tại các vị trí 22 chốt trực ra vào TP, lực lượng CSGT chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt.

Riêng chốt số 8 (trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) đã thực hiện rút lực lượng từ 22h00 ngày 14/10. Các vị trí chốt trực còn lại tiếp tục duy trì lực lượng phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo trật tự ATGT.

Hà Nội: Dừng kiểm tra người ra vào thành phố, vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát trên Quốc lộ 5 vẫn được duy trì nhưng không bắt buộc người dân phải khai báo y tế hay kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19. Ảnh: V.D chụp ngày 15/10.

Lý giải về việc tháo gỡ chốt số 8 trong sáng 15/10, đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, vì chốt trên nằm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, TP.Hà Nội mượn để lập chốt. Nay tỉnh Hưng Yên yêu cầu dừng vì tỉnh trên đã thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Trong ngày 15/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ký chỉ thị số 8-CT/TU của Ban thường vụ Thành ủy, yêu cầu các cấp chính quyền địa phương phải bảo đảm hoạt động giao thông vận tải, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển. Người hoàn thành cách ly tập trung phải được di chuyển thuận lợi về nơi cư trú, lưu trú, làm việc để phục vụ khôi phục và phát triển sản xuất.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, trong ngày 14/10, tình hình giao thông tại 22/22 vị trí chốt trực cơ bản ổn định, không xảy ra ùn tắc.

Hà Nội: Dừng kiểm tra người ra vào thành phố, vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát - Ảnh 2.

Người dân tự do ra vào Hà Nội trên Quốc lộ 5. Ảnh: V.D chụp ngày 15/10.

Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội đã phối hợp với CSGT và các lực lượng chức năng tại chốt phân luồng, hướng dẫn phương tiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, Thanh tra Sở GTVT phối hợp tốt với các lực lượng chức năng giải quyết cho 258 người dân từ các tỉnh phía Nam khai báo, kiểm tra y tế và lưu thông qua các chốt trực để về quê, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

CLIP: Tất cả các chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội đều tạm dừng hoạt động, trừ một điểm duy nhất.

Về kết quả kiểm tra các phương tiện được cấp thẻ nhận diện xe ưu tiên trên "Luồng xanh" lưu thông qua 22 vị trí chốt trực cửa ngõ ra, vào thành phố từ 6h ngày 14/10 đến 6h ngày 15/10, đã có tổng số 46.017 phương tiện được dán thẻ nhận diện có mã QRCode, đảm bảo điều kiện quy định về y tế lưu thông qua chốt, không phát hiện vi phạm, yêu cầu 585 phương tiện không đảm bảo điều kiện theo quy định quay lại nơi xuất phát.

Trước đó, từ 14/7, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt… để kiểm soát phương tiện, người dân vào thành phố.

Ngày 11/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 về quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả dịch bệnh Covid-19". Theo đó, toàn quốc tạm thời không áp dụng Chỉ thị 15, 16, 19 và nhiều hoạt động, cơ sở kinh doanh được mở cửa dù có dịch. Tuy nhiên, đến nay UBND TP.Hà Nội vẫn chưa có quyết định dỡ bỏ hay tiếp tục kiểm soát tại 22 chốt ra, vào cửa ngõ Thủ đô.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem