Chủ đề nóng

Hà Nội kết nối với 11 tỉnh, thành phố thiết lập hành lang du lịch an toàn

Sông Bùi Thứ ba, ngày 14/12/2021 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội nghị kết nối du lịch Hà Nội với 11 tỉnh, thành phố trên cả nước, với nhiều kế hoạch hoạt động trở lại, nhằm tạo đà phục hồi ngành công nghiệp không khói sau 2 năm "đóng băng" vì dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 17/12, UBND TP.Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị kết nối du lịch giữa Hà Nội và các địa phương với chủ đề "Thiết lập hành lang du lịch an toàn Hà Nội và các địa phương".

Đại diện UBND TP.Hà Nội cho biết, Hội nghị nhằm góp phần từng bước khôi phục lại ngành Du lịch Thủ đô sau ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động du lịch tăng nguồn khách hàng, vượt qua khó khăn, tạo đà phục hồi du lịch trong thời gian tiếp theo.

Hà Nội kết nối với 11 tỉnh, thành phố thiết lập hành lang du lịch an toàn - Ảnh 1.

Làng cổ Đường Lâm là địa điểm ưa thích của du khách trong và ngoài nước. Nhiều du khách sinh những năm 70 (7X) và 80 (8X) chia sẻ, về Đường Lâm cho họ cảm giác tìm về thời thơ ấu của mình cách đây 30-40 năm. Ảnh: Hồng Phú.

Đồng thời, thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, câu lạc bộ, các khu điểm du lịch và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh có tiềm năng về du lịch nhằm xây dựng, phát triển chuỗi sản phảm du lịch mới.

Qua đó cũng nhằm thu hút khách du lịch nội địa và dần mở cửa đón khách du lịch quốc tế, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch chung của Việt Nam và đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Theo kế hoạch, trong hội nghị này, các đại biểu sẽ nghe thông tin du lịch Thủ đô năm 2021, định hướng phát triển năm 2022 và những năm tiếp theo, từ đó sẽ thảo luận những giải pháp có thể giúp ngành Du lịch Thủ đô "gỡ khó" trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, đại diện các địa phương sẽ giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch an toàn giữa các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch của 12 tỉnh/thành phố là: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang.

Sau hội nghị diễn ra vào buổi chiều 17/12, Ban tổ chức hội nghị dự kiến sẽ tổ chức chương trình famtrip cho các đại biểu của các tỉnh/thành phố, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch Hà Nội tại Thành cổ Sơn Tây, chùa Mía, đền Và, Làng cổ Đường Lâm vào ngày 18/12.

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, Tổng cục Du lịch, các cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch, các câu lạc bộ du lịch của Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem