Chủ đề nóng

Hà Nội: Lái xe chở chuyên gia Hàn Quốc đi làm việc bị doạ "bẻ chân, tìm về tận nhà"

Nhật Minh Thứ ba, ngày 31/05/2022 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay giữa đường phố Hà Nội, nhiều người lạ mặt xăm trổ, táo tợn chặn đầu xe ô tô chở chuyên gia Hàn Quốc đi làm việc. Thậm chí còn đe dọa "bẻ chân, tìm về tận nhà" lái xe nếu tiếp tục công việc đưa đón người Hàn Quốc.
Bình luận 0

Video ghi lại cảnh một số người lạ chặn xe, đe dọa lái xe do anh T. cung cấp

Nhiều ngày qua anh T. (Cầu Giấy, Hà Nội), Giám đốc một công ty vận tải chuyên đưa đón cán bộ, chuyên gia người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam sống trong cảnh lo âu, sợ hãi. 

Theo anh T., xe của công ty liên tục bị một số đối tượng lạ mặt chặn đầu xe, chửi bới, đe dọa "tìm về nhà, bẻ chân" lái xe nếu còn tiếp tục công việc.

Anh T. cho biết, nhiều năm nay, Công ty anh có ký hợp đồng xe dịch vụ đưa đón cán bộ, nhân viên với một công ty Hàn Quốc hiện đang hoạt động tại khu công nghiệp huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh). 

Công việc hằng ngày là lái xe đưa, đón những chuyên gia và các lãnh đạo Doanh nghiệp Hàn Quốc từ Hà Nội đi Bắc Ninh và ngược lại.

Lịch trình mỗi buổi sáng xe của công ty anh T. sẽ đưa đón người tại địa điểm ở tòa nhà Thăng Long Number One, số 1 đại lộ Thăng Long thuộc địa phận đường Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đến khu Công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh vào thời gian khoảng 6h20 hàng ngày. 

Điểm đón tiếp theo cùng vào thời gian trên là tòa nhà C7 Deapitale – 119 Trần Duy Hưng.

Hà Nội: Lái xe chở chuyên gia Hà Quốc đi làm việc bị doạ "bẻ chân, tìm về tận nhà" - Ảnh 2.

Hình ảnh một số người chặn xe ô tô, dọa nạt lái xe do anh T cung cấp.

"Lâu nay, chúng tôi làm ăn yên ổn và không có mâu thuẫn với cá nhân, tổ chức nào. Thế nhưng những ngày gần đây, có một số đối tượng lạ mặt đi xe ô tô mang biển kiểm soát 30E-336... Cadillac màu đen và xe 30E-336... Cadillac màu đen (nghi vấn biển số giả), xe 90A - 337... Mercedes màu đen, xe 29A 999... Lexus 350 màu đen đã có hành động chặn đầu xe, đe dọa đòi đánh đập, không cho lái xe đưa chuyên gia đi làm. Nhiều lái xe sợ hãi và sợ liên lụy đến cuộc sống gia đình, vợ con nên đã xin nghỉ việc" anh T. nói.

Anh T. trực tiếp cung cấp cho phóng viên những chứng cứ, hình ảnh, file ghi âm cuộc gọi của một số đối tượng chặn đầu xe, gọi điện hăm dọa chửi bới, yêu cầu công ty anh phải ngừng ngay công việc đưa đón chuyên gia, lãnh đạo công ty người Hà Quốc.

Hà Nội: Lái xe chở chuyên gia Hà Quốc đi làm việc bị doạ "bẻ chân, tìm về tận nhà" - Ảnh 3.

Sự việc xảy ra trong nhiều ngày khiến anh T. lo lắng, lái xe sợ hãi.

Cụ thể, ngày 26/5/2022, nhóm đối tượng lạ mặt đi xe ô tô cá nhân chặn đầu xe của công ty tại địa phận đường Khuất Duy Tiến (Cầu Giấy, Hà Nội). 

Chiều cùng ngày, một nhóm đối tượng lạ mặt có mặt ở địa phận tại Công ty TNHH ... thuộc địa phận khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) để tiếp tục chặn xe, đe dọa nhân viên lái xe và các công dân Hàn Quốc ngồi trên xe.

Trong tư liệu anh T. cung cấp cho phóng viên xuất hiện một chiếc ô tô con màu đen đỗ chặn đầu chiếc xe của công ty anh T. Một người phụ nữ và một thanh niên tiến về phía xe anh T. và có những lời lẽ hăm dọa khiến lái xe sợ hãi. 

Tiếp xúc với tài xế lái chiếc xe, anh này cho phóng viên biết: "Do sợ bị đánh đập vô cớ nên phải xin nghỉ việc".

Ông T bị một đối tượng gọi điện dọa nạt, yêu cầu dừng hoạt động

"Nhằm đảm bảo tài sản, tính mạng nhân sự của công ty chúng tôi, cho những công dân Hàn Quốc đang sinh sống, kinh doanh và làm việc tại Bắc Ninh cũng như quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước Việt - Hàn, chúng tôi kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý vụ việc", Anh T. cho hay.

Được biết, hiện anh T. đã làm đơn tường trình gửi đến nhiều cơ quan chức năng TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh với mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ và các đối tượng được xử lý nghiêm minh.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, lãnh đạo công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận, công an phường đã nhận được phản ánh của anh T và đang gấp rút điều tra, xác minh vụ việc.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem