Chủ đề nóng

Hà Nội lên tiếng về số phận cầu Long Biên

Thứ năm, ngày 27/02/2014 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phương án làm đường sắt vượt sông Hồng tại khu vực cầu Long Biên có trong Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050.
Bình luận 0
Liên quan đến Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 Hà Nội liên quan đến cầu Long Biên, ngày 26.2, người phát ngôn UBND thành phố Hà Nội, cho biết, theo Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt có phương án làm cầu đường sắt vượt sông Hồng tại khu vực cầu Long Biên.
Cầu Long Biên. Ảnh: Xuân Lực
Cầu Long Biên. Ảnh: Xuân Lực

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, TP.Hà Nội sẽ cùng với Bộ GTVT, Xây dựng giao cơ quan tư vấn nghiên cứu, đề xuất phương án hướng tuyến và vị trí cầu đường sắt vượt sông Hồng. Người phát ngôn nhấn mạnh: “Thành phố Hà Nội luôn có quan điểm nhất quán về việc phải giải quyết hài hòa giữa bảo tồn và phát triển.

TP.Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng bộ ngành liên quan sớm tổ chức hội thảo với sự tham gia rộng rãi của các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực để xem xét toàn diện, khách quan, khoa học, nhằm đề xuất phương án tối ưu đảm bảo gắn kết việc bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa cầu Long Biên”.

Trên cơ sở kết luận thảo luận, Bộ GTVT sẽ cùng với TP. Hà Nội báo cáo Thủ tướng.
P.V (P.V)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem