Chủ đề nóng

Hà Nội: Một cây xăng bị điều tra vì bán xăng kém chất lượng

Vũ Khoa Thứ sáu, ngày 28/04/2023 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểm tra hoạt động kinh doanh ở cây xăng thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường xác định có dấu hiệu của hành vi lừa dối khách hàng.
Bình luận 0

Ngày 28/4, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội thông tin về một vụ kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu về tội lừa dối người tiêu dùng thu lợi bất chính. Đội Quản lý thị trường số 19, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an để điều tra, làm rõ.

Theo đó, căn cứ vào kết quả kiểm tra, tính chất vụ việc và kết quả phân tích kiểm tra chất lượng xăng của cơ quan kiểm nghiệm tại Cửa hàng xăng dầu địa chỉ thôn Vĩnh Lộc, xã Phùng xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội, lực lượng chức năng xác định loại xăng do cửa hàng này đang kinh doanh có chất lượng không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng theo quy định. Toàn bộ hàng hóa trên được cửa hàng bán theo giá xăng Ron 95-III giá niêm yết tại cửa hàng thời điểm kiểm tra là 24.240 đồng/lít.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu hành vi về tội lừa dối người tiêu dùng để thu lợi bất chính.  Đội Quản lý thị trường số 19 đã chuyển giao toàn bộ hiện trường vụ việc, hồ sơ, liên quan đến việc kiểm tra để Cơ quan Công an huyện Thạch Thất tiếp tục khám xét, tiến hành điều tra xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Một cây xăng bị điều tra vì bán xăng kém chất lượng - Ảnh 1.

Cửa hàng bán xăng dầu không đạt quy chuẩn, có dấu hiệu hành vi lừa dối khách hàng. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Trước đó, ngày 12/4/2023, Đội Quản lý thị trường số 19 chủ trì phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế - ma tuý – Công an huyện Thạch Thất và Tiến hành kiểm tra Của hàng xăng dầu, địa chỉ Thôn Vĩnh Lộc, Xã Phùng xá, Huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, Cửa hàng xăng dầu hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu gồm có 3 cột bơm xăng Ron 95- III và 01 cột bơm xăng Ron 92- II và 4 cột dầu Diezen 0,005S, có 03 nhân viên trực tiếp bán hàng và 1 quản lý phụ trách cửa hàng xăng dầu.

Giám đốc công ty vắng mặt, không ủy quyền cho người quản lý phụ trách. Các nhân viên có mặt cũng không xuất trình được hồ sơ giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu. Giám đốc công ty lúc này cũng vắng mặt và không ủy quyền cho người quản lý phụ trách của hàng.

Đoàn kiểm tra đã mời cơ quan Chi Cục đo lường chất lượng Hà Nội tiến hành lấy mẫu đi phân tích kiểm nghiệm tại Trung Tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng I - Tổng Cục tiêu chuẩn do lường chất lượng lấy 3 mẫu xăng Ron 95- III, để kiểm nghiệm phân tích kiểm tra chất lượng xăng.

Quá trình kiểm tra, đến khi có căn cứ kết quả kiểm nghiệm của Trung Tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng I - Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng theo văn bản số 23/TN6/0294-01; 23/TN6/0294-02 23/TN6/0294-03 ngày 12/4/2023 kết quả so sánh đối chiếu với Quy chuẩn cho phép theo Quy chuẩn QCVN1:2015/BKHCN mức 3, thì toàn bộ chỉ số Octan và Hàm lượng Etanol đối với xăng Ron 95-III do cửa hàng kinh doanh không phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng cho phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem