Chủ đề nóng

Hà Nội: Người dân xếp hàng dài trước trụ sở Ủy ban xin xác nhận giấy đi đường

Ngọc Hải Thứ hai, ngày 09/08/2021 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/8, Hà Nội siết chặt lý do ra đường đối với toàn thể người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, do vậy, trong ngày hôm nay đã có rất nhiều người dân tập trung về các phường để xin xác nhận.
Bình luận 0
Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, ngày 9/8, nhiều người dân xếp hàng dài tại UBND phường Dịch Vọng Hậu để xin xác nhận vào giấy đi đường. Ước tính mỗi hàng khoảng 20 người xếp hàng dài từ ngoài đường vào bên trong trụ sở UBND phường để chờ làm thủ tục xin giấy xác nhận đi đường.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 2.

Đa phần những người đến xếp hàng là nhân viên các công ty trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu. Người dân đến trụ sở phường Dịch Vọng Hậu đều phải mang theo hồ sơ để làm thủ tục xác nhận giấy đi đường.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 3.

Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện quy định mới siết chặt việc cấp, sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Chiều qua (7/8), Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ban hành văn bản về nội dung này, nêu rõ ngoài giấy đi đường theo mẫu, tại các chốt kiểm soát, người đi đường phải xuất trình một số giấy tờ cá nhân như: CCCD/CMTND, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 4.

Xã, phường, thị trấn ở thủ đô có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận giấy đi đường với nguyên tắc "chính quyền cơ sở giám sát chặt chẽ nơi đến trên địa bàn". Các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ phải phối hợp UBND cấp xã nơi đơn vị hoạt động để được kiểm tra, xác nhận giấy đi đường; hoặc xác nhận theo danh sách kèm theo.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 5.

Ghi nhận tại trụ sở UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng trong tình trạng người dân xếp hàng dài chờ làm thủ tục cấp giấy đi đường. Lực lượng công an, cán bộ phường đã phải có mặt để điều phối, sắp xếp người dân xếp hàng giãn cách 2 m theo quy định.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 6.

Xếp hàng chờ làm thủ tục đã hơn 1 tiếng, chị Nguyễn Thu Giang, nhân viên pháp chế của một công ty chuyển phát có trụ sở tại phường Yên Hòa, tới để làm giấy đi đường cho hơn 100 nhân viên của công ty. "Do hôm nay lượng người đến khá đông nên tôi đã chờ gần một giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa được vào làm thủ tục, không biết ngày hôm nay có xong được thủ tục không", chị Giang chia sẻ.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 7.

Nhiều người khá sốt ruột do chưa được vào bên trong làm thủ tục dù đã phải chờ khá lâu.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 8.

Trong ngày cũng có khá nhiều người dân đến phường sở tại làm thủ tục, tuy nhiên chưa đủ giấy tờ nên đã phải quay về để hoàn thiện.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 9.

Trao đổi với PV, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hiện nay trên địa bàn phường chỉ có khoảng 10 đơn vị là các cơ sở kinh doanh thiết yếu và các tổ chức đơn vị sự nghiệp đến để xin cấp giấy đi đường theo quy định mới.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 10.

"Phường đã có những biện pháp để bố trí người dân đến làm thủ tục đảm bảo giãn cách đủ 2 m ngay từ ngoài cổng và sẽ bố trí lối ra riêng cho những người đã làm xong thủ tục. Đến nay phường vẫn chưa gặp khó khăn gì trong việc làm thủ tục và cấp phép giấy đi đường mới cho người dân", ông Phạm Anh Tuấn thông tin thêm.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 11.

Hiện tại tổng số ca trong đợt dịch thứ tư tại Hà Nội là 1.783. Do số ca mới liên tục ở mức cao, nhiều ca lây nhiễm cộng đồng và ở khu vực nguy cơ cao, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 23/8.

Hà Nội: Người dân xếp hàng xin xác nhận giấy đi đường trong thời gian giãn cách - Ảnh 12.

Trong sáng nay (9/8) một số tuyến đường của TP. Hà Nội đã xuất hiện ùn ứ cục bộ khi lực lượng chức năng kiểm soát giấy đi đường của người dân theo quy định mới.

 

 

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem