Chủ đề nóng

Hà Nội: Phân luồng giao thông ra vào các vùng

Gia Minh Thứ bảy, ngày 04/09/2021 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT Hà Nội vừa đưa ra phương án tổ chức phân luồng giao thông cho người và các phương tiện lưu thông từ vùng 1 đi vùng 2, 3 và ngược lại.
Bình luận 0

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch; bảo đảm sản xuất, sinh hoạt; song song với hình thành các lớp để ngăn chặn lây lan và tập trung nhân lực, vật lực để phòng, chống dịch Covid-19, TP Hà Nội đã tiến hành phân vùng để kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Phân luồng giao thông ra vào các vùng  - Ảnh 1.

Hà Nội phân luồng giao thông ra vào các vùng. Ảnh CTV

Theo đó, vùng 1 bao gồm: toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận/huyện Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai. Một phần địa giới hành chính của 5 quận/huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Vùng 2 gồm: Toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận/huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Vùng 3 bao gồm: toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận/huyện/thị xã: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần của 5 quận/huyện của Phân vùng 1: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Hà Nội: Phân luồng giao thông ra vào các vùng  - Ảnh 2.

Các phương tiện tham gia giao thông từ vùng 1 ra vào vùng 3 và ngược lại thông qua các chốt. Ảnh CTV

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện, người dân (thuộc được phép ra đường) lưu thông thuận lợi và không làm "đứt mạch" cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các vùng, Sở GTVT Hà Nội đã ra phương án phân luồng giao thông đi lại giữa các vùng.

Cụ thể, đối với cho các phương tiện tham gia giao thông (thuộc được phép ra đường) đi từ vùng 1 ra vào vùng 2 và ngược lại thông qua 6 chốt (cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân, cầu Long Biên, cầu. Chương Dương, cầu. Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì).

Các phương tiện tham gia giao thông từ vùng 1 ra vào vùng 3 và ngược lại thông qua các chốt: Cống Liên Mạc, Cầu Diễn, Xuân Phương, cầu Ngà, cầu sông Đáy, cầu Xuân Phương, cầu An Lạc, cầu 72II, cầu Cù Sơn, cầu Tân Phú, cầu Mai Lĩnh, ngã ba đê Tả Đáy, cầu Thạch Bích, cầu Khe Tang, cầu Qua, cầu Quán Gánh, ngã ba đê Hữu Hồng - trạm bơm Hồng Vân. Tuyệt đối, các phương tiện không được phép lưu thông qua 27 vị trí chốt cứng.

Hà Nội: Phân luồng giao thông ra vào các vùng  - Ảnh 3.

Thời gian tổ chức phân luồng, bắt đầu từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9. Ảnh CTV

Ngoài ra, Sở GTVT giao Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở GTVT theo dõi tình hình tổ chức giao thông trên đia bàn Thành phố.

Giao Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông bố trí hệ thống biển báo, bổ sung các hệ thống thiết bị bảo đảm an toàn giao thông tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Giao Thanh tra Sở GTVT bố trí lực lượng phối hợp với Công an Thành phố, Công an các quận/huyện, thị xã, chính quyền địa phương tại 52 vị chí chốt (do Công an Thành phố và UBND Quận – Huyện chủ trì). Giao Phòng Quản lý vận tải phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Công thương, Sở Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công an thành phố xây dựng phương án bố trí "luồng xanh" cho các xe vận chuyển hàng thiết yếu, công nhân, chuyên gia được lương thông thông suốt.

Thời gian tổ chức phân luồng, bắt đầu từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem