Chủ đề nóng

Hà Nội: Phát hiện ca mắc Covid-19, tạm cách ly y tế 14 ngày một phường của quận Hoàn Kiếm

Gia Khiêm Thứ bảy, ngày 31/07/2021 12:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa ngày 31/7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, xác nhận, UBND quận đã thành lập vùng cách ly y tế trên địa bàn dân cư phường Chương Dương.
Bình luận 0

Hà Nội tạm cách ly y tế 14 ngày một phường của quận Hoàn Kiếm

Đây là vùng cách ly y tế trên toàn phường, được thực hiện theo Quyết định 3432/QĐ-UBND, kể từ 0h ngày 31/7 đến 0h ngày 14/8. Người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Hà Nội: Cách ly y tế 14 ngày một phường của quận Hoàn Kiếm sau khi nam dân quân chốt phong toả nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Trưa ngày 31/7, lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào phường Chương Dương. Ảnh: Gia Khiêm

Theo ông Hoàn, tính từ ngày 30/4 đến nay, tại địa bàn phường Chương Dương đã ghi nhận 17 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, một ca mới nhất là anh T.Q.H., 30 tuổi, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, là dân quân tự vệ phường.

Hà Nội: Cách ly y tế 14 ngày một phường của quận Hoàn Kiếm sau khi nam dân quân chốt phong toả nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều người dân giao hàng muốn vào trong đều không được. Ảnh: Gia Khiêm

"Trước mắt, cơ quan chức năng xác định có 26 trường hợp F1, có một số trường hợp làm trong tổ tự quản có tiếp xúc với bệnh nhân. Tại phường Chương Dương sẽ tiến hành xét nghiệm trên diện rộng những khu vực có nguy cơ cao", ông Hoàn chia sẻ.

Ghi nhận của PV Dân Việt trưa cùng ngày, lực lượng công an đã lập hàng rào barie chốt chặn các ngả đường vào phường Chương Dương. An ninh khu vực được thắt chặt. Nhiều người không được vào bên trong. Những người giao hàng đành gọi người nhận ra lấy.

Hà Nội: Cách ly y tế 14 ngày một phường của quận Hoàn Kiếm sau khi nam dân quân chốt phong toả nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Những trường hợp ở trong địa bàn phường không được ra ngoài. Ảnh: Gia Khiêm

Trước đó, bệnh nhân là dân quân tự quản ngày 28/7, có triệu chứng sốt, ho, tiêu chảy. Ngày 29/7, anh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp các hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. Chủ tịch UBND phường Chương Dương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức thực hiện cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội: Cách ly y tế 14 ngày một phường của quận Hoàn Kiếm sau khi nam dân quân chốt phong toả nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Bước đầu đã xác định có 26 trường hợp F1 với nam dân quân kiểm soát dịch nhiễm Covid-19. Ảnh: Gia Khiêm

Theo Quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại phường Chương Dương, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân đã yêu cầu các đơn vị tổ chức tuyên truyền nhiều hình thức đến cư dân trong khu vực cách ly, vận động người dân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình trong công tác phòng dịch Covid-19, tổ chức thực hiện công tác cách ly toàn bộ phường Chương Dương theo đúng quy định.

Căn cứ vào địa bàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu lập sơ đồ triển khai các chốt kiểm soát khu vực cách ly; lực lượng tại mỗi chốt bao gồm: 1 cán bộ Công an quận hoặc 1 cán bộ Công an phường, 1 cán bộ dân quân, 1 cán bộ y tế phường, 1 thành viên tổ Covid-19 cộng đồng.

Chốt trưởng là Công an. Nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực cách ly, quận Hoàn Kiếm yêu cầu tạm dừng hoạt động các công trình xây dựng trong vùng cách ly; không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người tại các khu vực trong toàn bộ khuôn viên vùng cách ly; người dân trong vùng cách ly không được đi ra ngoài khu vực cách ly trong suốt thời gian cách ly; học sinh, giáo viên, người lao động trong vùng cách ly học tập, làm việc bên ngoài vùng cách ly phải được cho nghỉ và không đi ra ngoài vùng cách ly trong suốt thời gian cách ly.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem