Chủ đề nóng

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ ngày 1/10

Sông Bùi Chủ nhật, ngày 19/09/2021 16:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa đề xuất, dự kiến từ ngày 1/10 cho phép các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn quận được hoạt động 100% công suất trong trạng thái bình thường mới.
Bình luận 0

17/18 phường không còn khu vực cách ly, phong toả

Quận Hai Bà Trưng vừa có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 20, Công điện 20 của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh sau ngày 21/9/2021.

Theo báo cáo, từ ngày 24/7 đến 17/9, quận ghi nhận 243 trường hợp F0. Từ ngày 4/9 đến 17/9, quận có 39 ca F0, gồm 22 ca cộng đồng, 17 ca tại khu cách ly.

Hiện, trên 98% người dân trong độ tuổi quy định trên địa bàn quận được tiêm chủng mũi 1 vaccine Covid-19. Tổng 6 đợt xét nghiệm diện rộng trên địa bàn, lấy 221.421 mẫu có 1 mẫu RT-PCR dương tính, 3.635 mẫu RT-PCR chưa có kết quả.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ ngày 1/10 - Ảnh 1.

Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) hiện 17/18 phường thuộc quận không còn khu vực cách ly, phong toả; không có F0 trong cộng đồng. Ảnh: Gia Khiêm.

Đáng chú ý, quận Hai Bà Trưng cho biết, dự kiến đến 21/9, 17/18 phường thuộc quận không còn khu vực cách ly, phong toả; không có F0 trong cộng đồng. Khu vực Ngõ Hoà Bình 4 phường Minh Khai có ca mắc cuối cùng ngày 12/9, sẽ thu hẹp khu vực phong toả các hộ dân trong ngách 33, đến 8h ngày 25/9.

Tại Ngõ Hoà Bình 1,2,3, ca mắc cuối cùng ngày 9/9. Quận đã dỡ bỏ phong toả ngõ Hoà Bình 1,2 và một phần ngõ Hoà Bình 3, thu hẹp phong toả tại số 3/12 ngõ Hoà Bình 3 đến 8h ngày 25/9.

Từ ngày 16/9 đến 21/9, trên địa bàn quận tiếp tục thực hiện các nội dung về công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 cho đến khi không phát sinh F0 cộng đồng mới trong vòng 14 ngày.

Sau 8h ngày 21/9, tiếp tục xét nghiệm theo nguyên tắc: Đối với các khu vực vùng đỏ, lấy mẫu xét nghiệm 2 – 3 ngày/lần; với khu vực vùng cao, lấy mẫu xét nghiệm 5 – 7 ngày/lần; khu vực còn lại sẽ lấy mẫu gộp đại diện hộ gia đình, mỗi gia đình lấy 1 – 2 người.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ ngày 1/10 - Ảnh 2.

Hiện nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã triển khai nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội. Trong ảnh: Một cửa hàng mở cửa bán hàng mang về trên địa bàn quận Cầu Giấy, ngày 16/9. Ảnh: Khôi Lâm.

Từ 21/9, cửa hàng ăn uống được bán mang về

Theo kế hoạch của quận Hai Bà Trưng, trên cơ sở những kết quả đạt được trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, UBND quận đề xuất UBND TP.Hà Nội phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh sau ngày 21/9 theo quan điểm nhiệm vụ phòng chống dịch là trọng tâm, thường xuyên và gắn với phục hồi sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận.

Cụ thể, đề xuất của quận chia làm hai giai đoạn. 

Giai đoạn 1, từ 8 giờ ngày 21/9 đến ngày 30/9, cho phép các doanh nghiệp, các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh được mở cửa hoạt động trở lại với 50% công suất và phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, trừ một số loại hình kinh doanh sau (chờ chỉ đạo của UBND TP) như: Karaoke, vũ trường, quán bar; cơ sở kinh doanh dịch vụ spa; cơ sở làm đẹp, phòng khám thẩm mỹ, thẩm mỹ viện; các cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao trong nhà; các khu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao ngoài trời; các cơ sở kinh doanh dịch vụ game, internet…

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Tiếp tục đóng cửa các chợ Bách Khoa, Nguyễn Công Trứ, Quỳnh Mai; 3 chợ Hôm – Đức Viên – Mơ và Đồng Tâm chỉ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tại chợ, đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K; 1005 người ra vào chợ phải quét mã QR; giữ khoảng cách 2m.

Các siêu thị, cửa hàng tiện ích, tiện lợi, các chuỗi cung ứng hàng hoát thiết yếu được phép hoạt động 100% công suất. Tiếp tục hoạt động 19 điểm bán hàng lưu động trên địa bàn các phường thuộc quận, sắp xếp hợp lý và thuận tiện nhất cho dân.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu vực phong toả tiếp tục dừng hoạt động. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Giai đoạn 2, từ ngày 1/10, quận xác định là vùng xanh, trạng thái bình thường mới. Cho phép các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn quận được hoạt động 100% công suất trong trạng thái bình thường mới.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trong trạng thái bình thường mới nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh (5K, mã QR…).

Các chợ được mở cửa, hoạt động trở lại khi đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, ttuân thủ nghiêm thông điệp 5K và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các siêu thị, cửa hàng tiện ích, tiện lợi, các chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu được phép hoạt động 100% công suất.

Các loại hình kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn quận trở về hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Hạn chế tụ tập đông người ngoài công sở, bệnh viện, trường học.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem