Chủ đề nóng

Hà Nội: Sẵn sàng các kịch bản cao hơn, Thành ủy sẽ có Chỉ thị mới để phòng chống dịch

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 31/08/2021 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, những giải pháp liên tục được điều chỉnh từ thực tiễn phát sinh để linh hoạt, sáng tạo có những quyết sách hiệu quả, sẵn sàng các kịch bản cao hơn.
Bình luận 0

Ngày 31/8, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội tổ chức Giao ban trực tuyến với các xã phường, phát động phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19".

Tuyệt đối không được lơ là chủ quan 

Hà Nội: Sẵn sàng các kịch bản cao hơn, Thành ủy sẽ có Chỉ thị mới - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phú Khánh.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, thời gian qua đảng bộ, chính quyền đã đồng lòng, luôn chủ động, chung tay chống dịch.

Những giải pháp liên tục được điều chỉnh từ thực tiễn phát sinh để linh hoạt, sáng tạo có những quyết sách hiệu quả, sẵn sàng các kịch bản cao hơn với yêu cầu cao nhất là: "Bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe của nhân dân là trước hết, trên hết".

Hà Nội đã tập trung xét nghiệm thần tốc, kịp thời phát hiện phân loại F0; truy vết kỹ không để sót, lọt các trường hợp liên quan, đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân; chăm lo an sinh xã hội, người khó khăn, yếu thế…

Ông Chu Ngọc Anh khẳng định, trong đợt bùng phát đợt thứ 4 của dịch Covid-19, quyết định giãn cách xã hội được TP quyết định kịp thời từ 24/7 với 2 mũi "chủ công" để không chế dịch bệnh: Xét nghiệm diện rộng tranh thủ thời gian vàng bóc tách F0 và tổ chức thần tốc "chiến dịch" tiêm vaccine diện rộng cho các tầng lớp nhân dân.

"Thực tế, số vùng xanh không ngừng tăng lên, số ca mắc mới có ngày giảm sâu trong giãn cách. Kết quả đó khẳng định sự nỗ lực không mệt mỏi của chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân", ông Chu Ngọc Anh nói.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho rằng, diễn biến dịch Covid-19 còn rất phức tạp trong thời gian tới và "chúng ta đã phải nỗ lực, hi sinh nhiều để có kết quả hôm nay. Thời gian tới, tuyệt đối không được lơ là chủ quan".

Hà Nội: Sẵn sàng các kịch bản cao hơn, Thành ủy sẽ có Chỉ thị mới - Ảnh 2.

Quang cảnh hội nghị giao ban trực tuyến với các xã phường và phát động phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19". Ảnh: Phú Khánh.

Đáng chú ý, ông Phong thông tin, Thành ủy Hà Nội sẽ có Chỉ thị mới về công tác phòng chống dịch. Thường trực Thành ủy chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở, phải rà soát, cần thiết ban hành nghị quyết về việc phòng chống dịch ở cơ quan, đơn vị, địa bàn trong tình hình mới. Phân công đảng viên trực tiếp tham gia chống dịch, là hạt nhân chính trị đoàn kết toàn dân.

"Trong giãn cách xã hội, một lượng lớn cán bộ, công chức, viên chức TP được nghỉ hoặc làm việc tại nhà. TP kêu gọi những người này chủ động, tự giác, tích cực tham gia phòng chống Covid-19 ở địa bàn dân cư của mình", ông Phong đề nghị.

Phát động phong trào thi đua đặc biệt

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chính thức phát động phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua, ông Chu Ngọc Anh đặt ra 8 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Trong đó, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, cơ quan, đơn vị thuộc TP, các xã, phường, thị trấn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; 

Tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp gắn với trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu; thi đua quyết liệt, thực chất, hiệu quả, kịp thời…

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tập trung truy vết thần tốc, bóc tách F0 và cách ly triệt để các trường hợp liên quan, dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, không để lây lan rộng ra cộng đồng.

TP cũng thi đua bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống nhân dân; Thi đua bảo đảm giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Ông Chu Ngọc Anh chia sẻ, Hà Nội những ngày này thật đáng nhớ khi cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Trong khó khăn đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, nhiều việc làm giản dị, nhỏ bé nhưng biết bao ý nghĩa.

Điều đó khẳng định một thông điệp lớn là "mỗi người dân đều có thể tham gia mặt trận chống dịch. Chỉ một hành động nghiêm túc chấp hành là đã không đứng ngoài công cuộc này."

"Với tinh thần đoàn kết, chung sức, phát huy truyền thống của Thủ đô Hà Nội luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, Thành ủy, TP tin tưởng rằng nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19. Thủ đô và cả nước sẽ nhanh nhất trở về trạng thái bình thường mới… để người dân có cuộc sống an lành và hạnh phúc", ông Chu Ngọc Anh nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem