Hà Nội: Sản xuất tương ớt có chất gây ung thư

Thứ ba, ngày 14/12/2010 17:54 PM (GMT+7)
Ngày 13-12, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Hà Nội cho biết, kết quả phân tích mẫu tương ớt do Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Tuấn Thành (địa chỉ tại phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm) sản xuất có chứa chất Rhodamine B, chất gây ung thư.
Bình luận 0

Rhodamine B là chất hóa học dùng để nhuộm quần áo, cấm tuyệt đối trong thực phẩm và thuốc. Nếu ăn thực phẩm có chất Rhodamine lâu dài sẽ gây suy gan, thận và ung thư

img

Cơ quan chức năng phát hiện trong tương ớt do cơ sở này sản xuất có chứa chất gây ung thư.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Sở TN&MT Hà Nội, công an quận Hoàn Kiếm tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất tương ớt trên. Ngoài vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, cơ quan chức năng còn phát hiện dấu hiệu mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình sản xuất của cơ sở này.

Theo cơ quan chức năng, các nguyên liệu sản xuất tương ớt đều được Cty thu mua trên thị trường tự do. Một mẻ tương ớt chế biến gồm các nguyên liệu: 10kg ớt tươi, 5kg ớt khô, 5kg ớt kim, 100gam bột benzoat (chất bảo quản), muối, nước đun sôi… cho vào máy xay nát rồi đem ủ. Trung bình mỗi ngày công ty sản xuất được 150 lít tương ớt thành phẩm ra thị trường.

Theo Tiền Phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem