Chủ đề nóng

Hà Nội: Xuất hiện trường hợp bỏ trốn khi bị giám sát nCoV ở Hà Đông

Thứ sáu, ngày 07/02/2020 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên địa bàn quận Hà Đông, chính quyền đã phải tìm trường hợp bỏ trốn khi có quyết định giám sát dịch virus Corona tại nhà.
Bình luận 0

Chiều muộn ngày 7/2, thực hiện chế độ giao ban 2 ngày/lần, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến Ban Chỉ đạo của TP.Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV).

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến thời điểm 15h00’ ngày 7/2, trên địa bàn Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV.

Hà Nội đang giám sát tại bệnh viện 48 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCov (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 37 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài).

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần cần được giám sát: 233, trong đó số đã kết thúc giám sát là 213, số đang tiếp tục giám sát là 20.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo của TP.Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV).

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Hà Nội - Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận khẳng định: "Tất cả các trạm y tế xã phường đã có đủ cơ sở vật chất để cách ly được khoảng 5.000 người, nếu có yêu cầu". Đồng thời, trước nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm chéo trên địa bàn Hà Nội, ông Chung đề nghị các đơn vị, sở, ngành tiếp tục vận động từng nhà, từng người dân để những người đi từ vùng dịch trở về phải khai báo và tiến hành cách ly.

Theo người đứng đầu UBND TP.Hà Nội, hiện số người phải cách ly theo dõi đã không nhỏ. Có trường hợp chính quyền đã phải tìm người bỏ trốn khi đã có quyết định giám sát tại nhà (quận Hà Đông).

Từ diễn biến phức tạp của dịch nCoV, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV Hà Nội đã đồng ý đề xuất của Sở GDĐT cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2). Ông Chung đề nghị trong tuần này, các trường học tiếp tục công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đặc biệt là tại các trường mầm non. Đồng thời, cần vận động phụ huynh học sinh về công tác phòng ngừa lây nhiễm chéo của TP. 

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đề nghị tiếp tục xử lý nghiêm những đối tượng trục lợi từ việc bán khẩu trang và dung dịch nước rửa tay.

Các đơn vị cũng cần khẩn trương thực hiện ngay công tác khử khuẩn ở thang máy tại các tòa nhà, trụ sở cơ quan; đặt nước rửa tay tại các cửa thang máy, yêu cầu người dân rửa tay trước khi vào thang máy...

Hoàng Thành
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem