Chủ đề nóng

Hà Nội yêu cầu dừng "xẻ thịt" Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm

Trần Kháng Thứ năm, ngày 04/07/2019 07:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu quận Hoàn Kiếm chấm dứt việc sử dụng diện tích nhà, đất tại số 02 phố Lê Thái Tổ để liên doanh, liên kết và thu hồi để quản lý theo quy định của pháp luật.
Bình luận 0

UBND TP. Hà Nội nhận được văn bản của Cục Quản lý Công sản - Bộ Tài chính và văn bản của Sở Tài chính về việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất của Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm bị sử dụng vào việc cho thuê, kinh doanh sai với mục đích phê duyệt ban đầu. 

Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm nằm tại khu "đất vàng" độc nhất cạnh Hồ Gươm. 

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu quận Hoàn Kiếm chấm dứt việc sử dụng diện tích nhà, đất tại số 02 phố Lê Thái Tổ để liên doanh, liên kết và thu hồi để quản lý, sử dụng theo đúng quy định tại Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng thời, nộp toàn bộ số tiền thu được từ việc liên doanh, liên kết không đúng quy định (nếu có) vào ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, quận Hoàn Kiếm cần hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đất đai theo quy định để giao cơ sở nhà, đất trên cho đơn vị sự nghiệp công lập là Ban Quản lý khu vực Hồ Hoàn Kiếm quản lý và sử dụng.

Du được phê duyệt là dự án công cộng nhưng tới nay Trung tâm này đang được liên kết kinh doanh với nhiều đơn vị khác. 

Sau khi hoàn thiện các hồ sơ pháp lý về đất đai nêu trên, việc sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết đối với cơ sở nhà đất tại số 02 Lê Thái Tổ phải được lập thành đề án, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định.

Văn bản cũng nêu rõ: Trong thời gian chưa hoàn thiện xong các hồ sơ pháp lý có liên quan để giao cơ sở nhà, đất cho Ban quản lý khu vực Hồ Hoàn Kiếm, UBNND quận Hoàn Kiếm không được sử dụng cơ sở nhà, đất tại số 02 Lê Thái Tổ vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết.

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 3/7, Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm này đang được nhiều đơn vị cho thuê làm văn phòng giao dịch vé máy bay, quán cafe./. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem