Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Bí thư chi bộ 7X tâm huyết xây dựng nông thôn mới

Quang Đạt Thứ bảy, ngày 19/09/2020 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc; nhẹ nhàng, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu; tiên phong trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước... Đó là nhận xét của nhiều người dân về ông Phan Văn Đức - Bí thư Chi bộ thôn Hồng Lĩnh, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).
Bình luận 0

Người Bí thư chi bộ hết lòng, tận tụy

Thôn Hồng Lĩnh nằm ở phía đông của xã Vượng Lộc, ngôi làng trù phú chỉ có 69 hộ với 220 nhân khẩu tựa vào ngọn núi Hồng Lĩnh. Mặc dù số hộ ít, điều kiện tự nhiên không được thuận lợi nhưng trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, của đội ngũ cán bộ, đảng viên cũng như sự quan tâm của các cấp, đặc biệt sự nỗ lực của mỗi người dân, thôn Hồng Lĩnh luôn đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, trở thành một trong những đơn vị điển hình, là khu dân cư kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới của huyện Can Lộc.

Có được những kết quả đó, phải kể đến vai trò đầu tàu, sự gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Bí thư chi bộ Phan Văn Đức.

Bí thư chi bộ tâm huyết xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.

Bí thư Chi bộ thôn Hồng Lĩnh Phan Văn Đức chăm sóc vườn rau của gia đình. Ảnh: Quang Đạt

Ông Trần Văn Đoài - Bí thư Đảng ủy xã Vượng Lộc đánh giá: "Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phan Văn Đức luôn biết vận dụng có hiệu quả các chủ trương, chính sách các cấp trong việc phát triển kinh tế của địa phương. Đồng chí Đức thực sự là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương".

Sinh năm 1977, năm 21 tuổi, anh Phan Văn Đức tình nguyện lên đường nhập ngũ; sau 2 năm anh trở về địa phương tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương. Năm 2004 anh Phan Văn Đức vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Được sự tin tưởng, tín nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, năm 2012 anh được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân, rồi Thôn đội trưởng.

Năm 2016, anh Đức được bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Hồng Lĩnh. Với nhiệm vụ Đảng giao, anh luôn đi đầu, tận tụy, hết lòng với công việc, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. 

Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, anh đã dành nhiều tâm huyết, sức lực, có nhiều cách làm hay, mang lại hiệu quả, góp sức cùng xã Vượng Lộc đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016.

Nhiều cách làm hay...

Anh Đức chia sẻ: "Được chính quyền và nhân dân trong thôn tín nhiệm, với phương châm "đảng viên đi trước, làng nước theo sau", tôi động viên các đảng viên trong Chi bộ gương mẫu thực hiện; đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân trong thôn; phân công các đoàn thể giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vận động mọi người tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới".

Năm 2016, xã Vượng Lộc được huyện Can Lộc chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó thôn Hồng Lĩnh được xây dựng thành khu dân cư kiểu mẫu. 

Anh Đức cho biết: "Do đặc thù là thôn xa trung tâm xã, khi mới bắt tay xây dựng nông thôn mới, đường giao thông trong thôn chưa đảm bảo theo chuẩn mới, một số hộ dân chưa hiểu rõ lợi ích của chủ trương nên chưa đồng tình việc hiến đất mở đường. Tôi đã cùng với các đảng viên, đại diện hội, đoàn thể trong thôn đi đến tận từng nhà tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ và tự nguyện thực hiện".

Khi tư tưởng đã thông, mỗi người dân trong thôn đã hiểu và nhận thức được người hưởng thụ là chính họ nên đã tích cực tham gia ngày công, đóng góp tiền của, công sức, nhiều hộ dân đã sẵn sàng hiến đất, hiến cây, công trình để mở rộng đường.

Với diện tích của mỗi hộ trung bình trên 2.000m2, thôn Hồng Lĩnh có lợi thế trong việc phát triển kinh tế vườn. Anh Đức cùng với các tổ chức đoàn thể trong thôn lại tiếp tục vận động nhân dân xóa bỏ vườn tạp, tìm những giống cây trồng có hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương, truyền đạt kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình cho bà con. 

Nhờ tâm huyết, kiên trì, đến nay thôn Hồng Lĩnh đã xây dựng nhiều khu vườn mẫu cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập từ 150 - 250 triệu đồng/vườn/năm. Sản phẩm từ các vườn mẫu đã cung ứng các sản phẩm sạch cho thị trường. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem