Chủ đề nóng

Hacker tuyên bố có thể bẻ gãy Touch ID nhanh gọn

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 31/12/2014 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm hacker châu Âu đã tuyên bố như vậy, không chỉ Touch ID mà còn cả các hệ thống bảo mật dấu vân tay nói chung.
Bình luận 0

Công nghệ Touch ID của Apple không chỉ cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng cách sử dụng dấu vân tay, mà nó còn cho phép xác nhận một giao dịch phải trả tiền thông qua Apple. Do đó, dấu vân tay của bạn phải chỉ thuộc về bạn.

Tuy nhiên, một nhóm tin tặc ở châu Âu khẳng định, họ có thể chụp một vài hình ảnh các ngón tay của bạn. Sau đó, sử dụng một phần mềm thương mại có sẵn để đột nhập vào một hệ thống nhận dạng dấu vân tay mà bạn đang sử dụng, thông tin trên trang PhoneArena.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức - ông Ursula von der Leyen.

Thông tin này đã được thực nghiệm tại hội nghị Chaos Computer Club lần thứ 31. Họ sử dụng phần mềm VeriFinger sao chép dấu lăn ngón tay của Bộ trưởng Quốc phòng Đức - ông Ursula von der Leyen, sau đó trình chiếu ở nhiều góc cạnh. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nhóm hacker đã "bẻ" Touch ID thành công theo phương pháp này.

Trước đó, nhóm hacker này đã từng bẻ khóa thành công Touch ID trên iPhone 5S, nhưng đó là nhờ những công nghệ tiên tiến và đầu tư nhiều thời gian, công sức. Với công nghệ lần này, nhóm phải có được ảnh chụp dấu vân tay của người dùng, và đó là một yêu cầu cũng không hề đơn giản.

Tuy nhiên, trên hết người dùng cũng cần chú ý sử dụng cùng lúc nhiều phương pháp bảo mật cho thiết bị của mình. Chẳng hạn trên iPhone là vừa áp dụng mã khóa màn hình, khóa iCloud đồng thới với Touch ID (từ iPhone 5S trở lên).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem