Chủ đề nóng

Hai chị em bán nước giữa phố kiếm tiền trị bệnh cho mẹ

Phạm Xuân Lộc (Đời sống & pháp luật) Thứ sáu, ngày 31/07/2015 07:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì mẹ bị bệnh hiểm nghèo nên hai em nhỏ ở Trung Quốc đã quyết định dùng xe ba gác đi bán nước kiếm tiền chữa trị cho mẹ.
Bình luận 0

Vì mẹ bị bệnh hiểm nghèo cần có nhiều tiền để chữa trị nên hai chị em Lí Lệ Nạp (13 tuổi) và Lí Giai Quân (10 tuổi) đã quyết định dùng xe ba gác đi bán nước kiếm tiền. Biết được hoàn cảnh gia đình hai em, mọi người trong khu đều rất thông cảm và hết lòng giúp đỡ.

Năm 2011, mẹ của em nhỏ là cô Bàng Tiểu Yến (36 tuổi) phát hiện ra trên ngực mình có nổi lên khối u nhỏ khi mặc quần áo. Lúc này cô cũng không để ý lắm vì chỉ nghĩ nó là vết sưng bình thường nhưng sau đó một thời gian, khối u này to dần lên, ấn vào thì thấy đau nhói. Cô Yến tới bệnh viện kiểm tra thì các bác sĩ chẩn đoán cô đã mắc ung thư vú. Nghiêm trọng hơn nữa là bệnh nay đã dần tới giai đoạn cuối cần phải nhập viện ngay lập tức để được điều trị.

Hai chị em quyết định sẽ dùng chiếc xe ba gác của mẹ để đi bán nước kiếm tiền.

Do phát hiện hơi muộn nên chi phí điều trị cho cô là rất lớn, vượt quá khả năng xoay sở của gia đình. Số tiền cô tiết kiệm mấy năm qua đều đã tiêu hết, hơn thế số tiền mà gia đình mượn người thân cũng không ít.

Thấy chi phí điều trị cho mẹ lớn quá, hai con của cô là Lệ Nạp năm nay học lớp 6 và Giai Quân học lớp 3 đã bàn bạc với nhau tìm cách giúp đỡ mẹ. Giữa cái thời tiết nắng nóng cực điểm của mùa hè này, hai chị em quyết định sẽ dùng chiếc xe ba gác của mẹ để đi bán nước kiếm tiền.

Ban đầu khi biết được việc này cô Yến nhất quyết không đồng ý, cô chia sẻ : “Lúc đầu khi chúng nó bảo đi bán nước thì tôi đã không đồng ý. Nhưng chúng bảo chúng yêu mẹ nhiều lắm, và cũng lớn rồi nên có thể kiếm được tiền giúp bố chữa bệnh cho mẹ”. 

Không thể ngăn lại sự quyết tâm của các con nên cô Yến đã để hai em Lệ Nạp và Giai Quân đi bán nước. Nhìn thấy hai con phải vất vả đội nắng giữa trời mùa hè bán những chai nước nhỏ, cô Yến không kìm nổi nước mắt, cứ thế âm thầm khóc thương hai con mà không biết làm thế nào.

Được bố mẹ đồng ý, hai em hào hứng với các kế hoạch của mình, Lệ Nạp cho biết: “Mới đầu chúng em định bán hoa, nhưng trời mùa hè, hoa rất nhanh tàn, mà người dân đi lại trên đường lại cần uống nước nên hai chị em quyết định bán nước.”

Nhiều người biết được hoàn cảnh gia đình hai em nên đã nhiệt tình giúp đỡ.

Để có thể vận chuyển nước từ chỗ nhập tới trung tâm thành phố hai em đã phải dùng tới chiếc xe ba gác của mẹ mình. Lệ Nạp chia sẻ mới đầu cả hai em đều không biết đi xe, phải mất tới hơn 1 tuần tập thì mới biết đi.

Cứ thế, từ tháng 6 tới giờ đã được hơn một tháng hai chị em Lệ Nạp, Giai Quân cùng nhau bán nước trên chiếc xe ba gác để kiếm tiền giúp mẹ. Mới đầu nhiều người đi qua đều cho rằng hai chị em là lừa đảo, cán bộ khu vực cũng đuổi đi nữa nhưng cả hai em đều bảo nhau phải kiên trì tới cùng. Chỉ cần mẹ có thể sống thì hai chị em cũng không quản mệt nhọc khó khăn.

Hiện nay cô Yến đang được điều trị trong bệnh viện nhân dân thành phố Thượng Nhiễu. Liệu trình điều trị cũng đã trải qua được hơn một nửa rồi nhưng còn chi phí cho 3 đợt còn lại là một gánh nặng tương đối lớn. Nhưng cả hai chị em Lệ Nạp, Lệ Quân và bố mình đều đang cố gắng hết sức để có thể kiếm thêm tiền chữa trị cho mẹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem