Chủ đề nóng

hại của

 • 40.000 người chết vì thuốc lá mỗi năm

  40.000 người chết vì thuốc lá mỗi năm

  (Dân Việt) - Sáng 23.4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và Chiến lược quốc gia phòng chống tác hại của thuốc lá.
 • Thanh Hóa: Hàng chục nhà sập và tốc mái do giông lốc kèm mưa đá

  Thanh Hóa: Hàng chục nhà sập và tốc mái do giông lốc kèm mưa đá

  Dân Việt - Một trận giông lốc kèm mưa đá kéo dài khoảng 30 phút đã xảy ra khiến hàng chục ngôi nhà của dân bị sập, tốc mái, đổ, gãy nhiều diện tích luồng trồng và lúa, hoa màu.
 • TP. Hồ Chí Minh: Chuột gây hại hơn 70ha lúa

  TP. Hồ Chí Minh: Chuột gây hại hơn 70ha lúa

  (Dân Việt) - UBND TP.HCM vừa yêu cầu UBND các huyện, quận có sản xuất nông nghiệp chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật tổ chức tuyên truyền về tác hại của chuột và các biện pháp diệt chuột hiệu quả.
 • Làm sao để uống rượu an toàn?

  Làm sao để uống rượu an toàn?

  (Dân Việt) - Ai cũng biết uống nhiều rượu có hại cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng uống nhiều rượu sẽ tổn hại đến hệ thần kinh, hệ nội tiết, đặc biệt là hệ tiêu hóa gan mật.
 • Thuốc lá phải "đóng góp bắt buộc" 1%-2%

  Thuốc lá phải "đóng góp bắt buộc" 1%-2%

  Ngoài các khoản thuế hiện hành thì doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất thuốc lá còn phải nộp thêm khoản "đóng góp bắt buộc" từ 1% đến 2% tính trên giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt, khai và nộp cùng lúc với thuế tiêu thụ đặc biệt.
 • Milan đeo vòng kim cô cho Messi như thế nào?

  Milan đeo vòng kim cô cho Messi như thế nào?

  Không chỉ là 2 bàn thắng, AC Milan vượt qua Barca ở trận chiến tại San Siro sáng nay, còn nhờ phong tỏa thành công cỗ máy làm bàn Lionel Messi bên phía đối phương.
 • Tăng giá thuốc lá để ngăn ngừa sử dụng

  Tăng giá thuốc lá để ngăn ngừa sử dụng

  (Dân Việt) - Bộ Y tế đang soạn thảo Dự thảo Chiến lược phòng chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2012-2020.
 • Vụ Sonadezi xả bẩn: Khảo sát thiệt hại ngoài vùng 114ha

  Vụ Sonadezi xả bẩn: Khảo sát thiệt hại ngoài vùng 114ha

  (Dân Việt) - Ngày 16.10, Viện Môi trường và Tài nguyên, thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã cử cán bộ về xã Tam An kết hợp cùng với Ban chỉ đạo đi khảo sát thực tế thiệt hại của người dân do Sonadezi Long Thành xả thải bẩn tại khu vực ngoài vùng 114ha trên lưu vực rạch Bà Chèo.
 • Vụ Sonadezi xả bẩn: Lùi thẩm định thiệt hại ngoài vùng 114 ha

  Vụ Sonadezi xả bẩn: Lùi thẩm định thiệt hại ngoài vùng 114 ha

  (Dân Việt) - Viện MTTN đã đề nghị với Ban chỉ đạo giải quyết thiệt hại do Sonadezi Long Thành xả thải, là nhiệm vụ thẩm định sẽ được thực hiện bắt đầu từ sáng 16.10 tới.
 • Theo dõi phản ứng có hại của thuốc tránh thai

  Theo dõi phản ứng có hại của thuốc tránh thai

  (Dân Việt) - Ngày 7.10, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành công văn khuyến cáo về sử dụng thuốc có chứa drosporenone có trong một số thuốc tránh thai.