Chủ đề nóng

Hải Dương: Công an xác định nguyên nhân vụ khói vàng bao trùm một phần KCN ở Cẩm Giàng

Thi Ngọc Thứ năm, ngày 27/05/2021 22:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 27/5, một đám khói lớn màu vàng nghệ bao trùm 1 phần KCN Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương khiến nhiều người dân trong khu vực lo lắng.
Bình luận 0

Tối 27/5, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đang phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường để điều tra, xác minh nguyên nhân dẫn điến hiện tượng đám khói vàng nghệ xuất hiện dày đặc tại KCN Phúc Điền, thuộc xã Cẩm Phúc.

Khói vàng bao trùm một phần KCN ở Cẩm Giàng, Hải Dương - Ảnh 1.

Cụ thể, 8h20 sáng 27/5, tại khu vực Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam xuất hiện một đám khói vàng nghệ bao trùm một phần diện tích KCN Phúc Điền.

Ngay khi đám khói vàng nghệ xuất hiện, nhiều người dân, các công nhân trong khu công nghiệp tỏ ra lo lắng môi trường bị ô nhiễm từ sự cố này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Công an huyện Cẩm Giàng cho biết, theo quy trình sản xuất, các lồng đựng sản phẩm xi mạ, sau thời gian sẽ bị bám dính niken. Các lồng này được ngâm trong bể chứa dung dịch HN03, có nồng độ 68%.

Thời điểm này do công nhân P.V.T., trưởng bộ phận mạ thao tác không đúng quy trình đã dẫn đến phản ứng hoá học, tạo ra lượng lớn khí, khói màu vàng thoát ra ngoài môi trường.

Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam đã tạm khắc phục bằng cách khống chế các phản ứng hoá học.

Tuy nhiên lượng khí đã thoát lên trời kéo dài khoảng 20 phút.

Đại diện công ty thừa nhận, trong quá trình hoạt động sản xuất đã không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, dẫn đến xảy ra sự cố.

Khói vàng bao trùm một phần KCN ở Cẩm Giàng, Hải Dương - Ảnh 2.

Quan sát đám khói từ khu dân cư.

Tổ công tác đã lập biên bản sự việc, yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động khu vực phá mạ, rà soát lại toàn bộ quy trình hoạt động mạ, phá mạ, lập phương án phòng ngừa, ứng phó tình huống có thể xảy ra.

Tháng 6/2019, hiện tượng khói vàng nghệ tương tự cũng bao phủ một phần khu công nghiệp Phúc Điền.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem