Chủ đề nóng

Hải Dương: Cưỡng chế, niêm phong xe ô tô đầu kéo do lái xe chây ì không chấp hành kiểm tra tải trọng

PV. Thứ sáu, ngày 24/02/2023 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra và tự ý rời đi, tổ công tác của Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương) đã tiến hành niêm phong phương tiện, huy động lực lượng, trang thiết bị đến cẩu xe về nơi tạm giữ để xử lý theo quy định.
Bình luận 0
Hải Dương: Cưỡng chế, niêm phong xe ô tô đầu kéo do lái xe chây ì không chấp hành kiểm tra tải trọng
Hải Dương: Cưỡng chế, niêm phong xe ô tô đầu kéo do lái xe chây ì không chấp hành kiểm tra tải trọng - Ảnh 1.

Chiều 24/2, đại diện Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương) xác nhận với phóng viên Báo Dân Việt về việc tổ công tác của đơn vị tiến hành niêm phong, cưỡng chế xe ô tô đầu kéo 15H-029.50.

Trước đó, vào lúc 10 giờ, ngày 24/2, Tổ công tác của Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương) đã tiến hành niêm phong phương tiện, huy động lực lượng, trang thiết bị đến cẩu xe ô tô đầu kéo 15H-029.50 về nơi tạm giữ để xử lý theo quy định.

Hải Dương: Cưỡng chế, niêm phong xe ô tô đầu kéo do lái xe chây ì không chấp hành kiểm tra tải trọng - Ảnh 2.

Xe ô tô đầu kéo lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng (Ảnh: CTV)

Nguyên nhân để tổ công tác tiến hành cưỡng chế, niêm phong xe ô tô tải này này là do lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra và tự ý rời đi.

Theo đó, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 23/2, khi tổ công tác của trạm kiểm soát tải trọng thuộc lực lượng Thanh tra giao thông và Trung tâm Điều hành và Giám sát giao thông (Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương) đang làm nhiệm vụ tuần tra tại quốc lộ 37, thuộc địa phận phường Thái Học, TP Chí Linh phát hiện ô tô đầu kéo 15H-029.50 kéo theo rơ moóc 15R-135.35 chở gạch có dấu hiệu chở hàng quá tải nên tổ công tác đã dừng phương tiện để kiểm tra.

Hải Dương: Cưỡng chế, niêm phong xe ô tô đầu kéo do lái xe chây ì không chấp hành kiểm tra tải trọng - Ảnh 3.

Tổ công tác tiến hành niêm phong xe ô tô đầu kéo do lái xe không chấp hành kiểm tra tải trọng (Ảnh: CTV)

Khi dừng xe, lái xe đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra của tổ công tác, không xuất trình giấy phép lái xe và giấy tờ liên quan. Mặc dù, cán bộ thanh tra thuyết phục, giải thích nhưng lái xe vẫn cố tình không chấp hành và tự ý rời đi.

Phù hiệu xe ô tô này do Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cấp cho đơn vị kinh doanh vận tải là Hợp tác xã Thương mại Sao Vàng (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem