Chủ đề nóng

Nhà cô đồng "đúng nhận sai cãi" ở Hải Dương im ắng sau khi công an vào cuộc

NV Thứ năm, ngày 09/02/2023 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi công an thị xã Kinh Môn vào cuộc điều tra, xác minh vụ cô đồng bổ cau xem bói "đúng nhận sai cãi" gây xôn xao mạng xã hội, hiện tại, nhà cô đồng này khá im ắng.
Bình luận 0
Nhà cô đồng "đúng nhận sai cãi" ở Hải Dương im ắng sau khi công an vào cuộc

Chiều 8/2 trao đổi với phóng viên Dân Việt về vụ việc cô đồng "đúng nhận sai cãi", bà Mạc Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn cho biết, hiện Công an thị xã đã vào cuộc xác minh nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội. "Trường hợp này chắc anh em công an làm việc cũng phải mất thời gian", bà Huyền nói.

Nhà cô đồng "đúng nhận sai cãi" ở Hải Dương im ắng sau khi công an vào cuộc - Ảnh 1.

Cô đồng T.H đang bổ cau để bói cho khách. (Ảnh chụp lại từ video đăng trên kênh Youtube).

Khi phóng viên đặt vấn đề hoạt động của cô đồng T.H đó có phải là hoạt động mê tín dị đoan không, bà Huyền cho biết còn phải chờ kết quả xác minh cụ thể thế nào.

"Khi xác minh mà có biểu hiện mê tín dị đoan đương nhiên sẽ phải xử lý thôi. Cũng phải xem mức độ đến đâu để đưa ra mức xử lý đến đó", bà Huyền nói.

Bà Huyền cũng cho biết thêm: "Trước đây bố mẹ của cô đồng H ở đây, sau chuyển vào Nam sinh sống. Gần đây, cô này mới về đây để trông nhà cho bố mẹ. Chúng tôi cũng không biết cô này biết xem bói cau đâu. Khi sự vụ đưa lên mạng chúng tôi mới biết".

Trước đó trong buổi sáng, phóng viên Dân Việt đã theo địa chỉ được ghi trên nhóm fan cuồng của cô đồng "đúng nhận sai cãi" này ở khu dân cư Nam Hà, phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn để tìm hiểu. Chúng tôi thấy khá im ắng, chỉ có một số người đứng ở ngoài cổng, một số người còn xách theo túi lễ trầu cau đến để xem bói.

Vụ cô đồng ở Hải Dương bổ cau xem bói với hot trend "Đúng nhận sai cãi": Công an đã vào cuộc  - Ảnh 6.

Con ngõ nơi có nhà được cho là địa chỉ nơi ở của cô đồng T.H. Ảnh: PV.

Người dân ở đây cho biết, công an đã về làm việc với cô đồng T.H nên không còn hoạt động xem bói. Đợi một lúc, những khách này cũng đành xách lễ ra về.

Qua một số trang mạng xã hội, video đăng trên kênh Youtube, Tiktok của cô đồng T.H, cho thấy, lượng "khách" đến xem bói ở nhà cô đồng này khá đông.

Nhà cô đồng "đúng nhận sai cãi" ở Hải Dương im ắng sau khi công an vào cuộc - Ảnh 3.

Ảnh chụp lại trên trang fan cuồng cô đồng T.H.

Hiện nay, cũng có Tiktoker đăng video bóc phốt cô đồng "đúng nhận sai cãi". Người bóc phốt cho rằng, một số "nạn nhân" tố cô đồng T.H có lùm xùm khuất tất về việc tiền lễ cho họ và khi bị phản đối, cô đồng T.H đã chửi bới "nạn nhân". Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội giả mạo cô đồng T.H lừa nhận tiền lễ của khách chuyển khoản để đặt lịch xem bói. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được kiểm chứng. 

Hiện, vụ việc đang được Công an thị xã Kinh Môn điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem