Chủ đề nóng

Hải Lăng: Nhiều cây cầu chờ sập!

Thứ sáu, ngày 26/04/2013 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hàng chục năm nay người dân 2 thôn Mỵ Trường và Hậu Trường (xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) sống trong tình trạng lo âu bởi những cây cầu ở đây đã xuống cấp trầm trọng.
Bình luận 0

Cầu Đạc Dài là đường đi chính của người dân xóm 7, thôn Hậu Trường. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, cầu xuống cấp nghiêm trọng nên mỗi lần đi qua, người dân đều trong tâm trạng thấp thỏm lo âu. Ông Phan Phước (65 tuổi), ở xóm 7, lo lắng: “Việc đi lại của bà con rất khổ, từ vận chuyển nông sản lúc mùa màng đến việc đi lại quanh năm. Đặc biệt là các cháu nhỏ, vào mùa mưa thì hầu như tất cả đều nghỉ học vì không gia đình nào dám cho con mình qua cầu đến trường”.

Cầu Đạc Dài đã hư hỏng nặng từ nhiều năm nay.

Cầu Đạc Dài không chỉ phục vụ người dân xóm 7 mà còn là con đường chuyên chở nông sản chính của người dân thôn Hậu Trường vào mỗi vụ thu hoạch. Trên 100ha lúa của thôn nằm bên kia cầu nên việc ra đồng sản xuất của người dân gặp rất nhiều khó khăn khi cầu xuống cấp. “Cây cầu này được xây dựng cách đây hơn 70 năm, nay đã xuống cấp nghiêm trọng nên bà con đành phải đi đường vòng xa trên 10km mới đến ruộng” - ông Võ Dũng ở thôn Hậu Trường nói.

Tại thôn Mỵ Trường, những chiếc cầu phục vụ dân sinh và sản xuất cũng đang trong tình trạng chờ sập. Bắc qua sông Ô Lâu là cây cầu Xóm Sen có chiều dài khoảng 30m, nước sông ở đây rất sâu. Hàng ngày có hàng trăm người dân qua lại trên cây cầu này trong sự bất an. Cũng chính tại cây cầu này, đã có hàng chục trường hợp người dân và học sinh qua cầu bị rơi xuống sông và chết đuối.

“Tui sống tại xóm Sen đến nay đã 82 năm và chứng kiến hàng chục vụ rơi cầu chết đuối. Trước, đây là cây cầu tre do người dân tự bắc để qua lại, nhưng sau đó do mưa lũ cuốn trôi nên thôn đã đầu tư kinh phí làm một chiếc cầu bằng ván có trụ bê tông. Do cầu sử dụng quá lâu năm nên đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, người dân chúng tôi sợ lắm mỗi khi qua cầu!”- cụ Trương Rớt sống tại thôn Mỵ Trường cho biết.

Ông Nguyễn Phương - Chủ tịch UBND xã Hải Trường thừa nhận sự bất an từ những cây cầu và cho hay: Chính quyền đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên đề nghị sửa chữa nhưng đến nay vẫn chưa thấy trả lời. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem