Chủ đề nóng

Hai nghị sĩ Mỹ bức xúc với Nga vì Snowden

Thứ bảy, ngày 20/07/2013 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 19.7, hai nghị sĩ Mỹ đã yêu cầu Tổng thống Barack Obama xem xét chuyển địa điểm họp Hội nghị G20 vào tháng 9 ra khỏi thành phố St. Petersburg nếu như Nga không chịu trao trả cựu tình báo Edward Snowden.
Bình luận 0

Nghị sĩ Lindsey Graham của Đảng Cộng hòa và nghị sĩ Charles Schumer của Đảng Dân chủ cùng hối thúc chính quyền Moscow chịu trao trả cựu tình báo Edward Snowden và thúc giục chính quyền Washington hành động nếu như Nga không chịu trao trả.

Cựu tình báo Edward Snowden đang là chủ đề nóng trên báo chí
Cựu tình báo Edward Snowden đang là chủ đề nóng trên báo chí

Ngày 19.7, nghị sĩ Lindsey Graham và Charles Schumer trình lên Tổng thống Barack Obama bản đề xuất về hành động của Nhà Trắng với Nga liên quan đến cựu tình báo Edward Snowden. Ngoài việc đề nghị chính quyền Obama cân nhắc tìm một nơi khác để tổ chức Hội nghị G20 vào tháng 9 tới thay cho thành phố St. Pertersburg (Nga), hai nghị sỹ Mỹ còn đề nghị Nhà Trắng cân nhắc đến biện pháp kinh tế và ngoại giao để trừng phạt Nga nếu nước này vẫn tiếp tục cho phép Snowden trú ngụ.

Trước đó, nghị sĩ Lindsey Graham đã đề xuất tẩy chay Olympics mùa đông 2014 tại thành phố Sochi của Nga, vì Snowden. Song, Ủy ban Olympics Mỹ không có ý định tẩy chay.

Cẩm Mai (Theo Reuters) (Cẩm Mai (Theo Reuters))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem