Chủ đề nóng

Hải Phòng: “Cò” bánh Trung thu huyên náo phố Cầu Đất

Thứ năm, ngày 16/09/2010 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cứ đến thời gian gần vào lễ Trung thu, phố Cầu Đất (Hải Phòng) lại nhộn nhịp khác thường. Không chỉ cảnh người bán người tấp nập mà cảnh “cò” mời chào khách mua bánh cũng vô cùng huyên náo.
Bình luận 0

Chị Nguyễn Thị Huyền (quê ở Thủy Nguyên) dẫn con vào mua bánh Trung thu ở cửa hàng bánh T.L. Chị bức xúc: Người mua bánh cũng khổ, loạn hết cả đầu khi bị các “cò” giằng co, mời chào.

Người đi đường không có nhu cầu mua bánh cũng bị “cò bánh” làm phiền, nói liên tục về giá cả các loại bánh. Cách làm này vừa mất lịch sự lại ảnh hưởng đến văn minh đô thị nên nhiều người rất ngại đi qua con đường này vào giờ tan tầm.

Do mỗi năm chỉ có một dịp Tết Trung thu, để cạnh tranh kinh doanh, các cửa hàng bánh không ngần ngại sử dụng đội ngũ “cò” để “bắt” khách. "Cò bánh" được hưởng mức hoa hồng 30% nếu bán được trên dưới 50 hộp bánh, hưởng 50% nếu bán được trên 1.000 hộp bánh từ các đại lý bánh Trung thu. Hoa hồng khá cao nên nhiều người tranh thủ đi làm “cò”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem