Chủ đề nóng

Hải Phòng: Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung xin thôi điều hành

Nguyễn Đại Thứ sáu, ngày 20/05/2022 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) vừa có đơn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng xin tạm dừng điều hành nhà Trường và điều hành cấp uỷ nhà Trường.
Bình luận 0

Chiều 19/5, trao đổi với  PV Dân Việt, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, Sở đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung xin tạm dừng điều hành các hoạt động của nhà Trường và điều hành cấp uỷ nhà Trường. "Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung về việc xin tạm dừng điều hành các hoạt động của nhà trường. Việc này lãnh đạo Sở Giáo dục đã đồng ý và đang làm các quy trình để bổ nhiệm phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường"- vị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin.

Hải Phòng: Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung xin thôi không điều hành nhà Trường  - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện An Dương) nơi trước đó bà Nguyễn Thị Phương Hoa làm Hiệu trưởng.


Được biết, bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung có liên quan trực tiếp đến vụ án lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình tại Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện An Dương), nơi trước đó bà Nguyễn Thị Phương Hoa làm Hiệu trưởng.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, vào đầu năm học 2021 - 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức luân chuyển hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thành phố. Lúc đó, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi - bà Nguyễn Thị Phương Hoa - được luân chuyển về làm Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Trước đó, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi (địa chỉ ở xã An Hưng, An Dương, Hải Phòng) để điều tra, xử lý.

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng xác định, từ tháng 8/2020 đến tháng 8/2021, tại trường THPT Nguyễn Trãi xảy ra việc lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách Nhà nước, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi giai đoạn trước tháng 10/2021 đã có hành vi lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình gồm: Hạng mục lắp rèm cửa cho các phòng học, làm công trình chống nóng khu nhà 3 tầng, sửa chữa khu tượng đài Nguyễn Trãi trong khuôn viên trường học. Mặc dù không thực hiện các hạng mục này nhưng các cá nhân vẫn thanh toán, rút tiền ngân sách Nhà nước trái quy định quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem