Chủ đề nóng

Hải Phòng: Phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải Phòng sẽ phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của thành phố để phòng, chống dịch Covid-19 và phát miễn phí 2 triệu khẩu trang cho người dân.
Bình luận 0

Sở Y tế vừa có kế hoạch phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của thành phố để phòng chống dịch Covid-19 trong 15 ngày, từ ngày 3-18/8.

Hải Phòng: Phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính và phát miễn phí 2 triệu khẩu trang cho người dân. - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng ở đường Lạch Tray vào ngày 29/3.

Theo đó, Sở sẽ tổ chức thành 5 đợt phun, đợt 1 từ ngày 3-5/8; đợt 2 đến đợt 5 từ ngày 6-18/8.

Hóa chất được sử dụng là Cloramin B 25% hoặc Clorin 70% clo hoạt tính. Hàm lượng dung dịch phun khử trùng là dung dịch có chứa clo hoạt tính hàm lượng 0,1%.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp với Phòng Hóa học - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 thực hiện Kế hoạch.

Ngoài ra, theo Chỉ thị của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Thông báo số 4827 của UBND thành phố, từ ngày 1/8, người dân TP.Hải Phòng không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Để hỗ trợ người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, UBND TP. Hải Phòng đã cấp 1 triệu khẩu trang cho các quận, huyện để phát cho người dân và sẽ tiếp tục cấp phát miễn phí đủ khẩu trang cho hơn 2 triệu người dân thành phố.

Nguyễn Đại
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem