Chủ đề nóng

Hải Phòng: Tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh

P.V Thứ bảy, ngày 10/10/2020 19:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 10/10, trường THCS Trần Phú, quận Kiến An, TP.Hải Phòng tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh cấp thành phố năm hoc 2020 – 2021.
Bình luận 0

Chương trình Hội thảo được tổ chức với sự tham dự của ông Đỗ Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo phòng giáo dục, giáo viên các trường THCS trên địa bàn toàn bàn thành phố về dự.

Hải Phòng: Tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh - Ảnh 1.

Thực hiện nôi dung chuyên là cô Lương Thị Lâm An ( giáo viên bộ môn Toán) đảm nhiệm cùng 30 em học sinh khối 6 được chia thành 3 nhóm đội.

Hải Phòng: Tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh - Ảnh 2.

Hải Phòng: Tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Hùng, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Kiến An, TP.Hải Phòng cho biết, phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh qua các môn học, đặc biệt môn Toán là một trong những nhiệm vụ chuyên môn được đặt ra trong bối cảnh hiện nay, tiếp cận nền giáo dục công nghệ 4.0. Trẻ em học Toán thông qua Tiếng Anh đang trở thành nhu cầu tất yếu đối với sự phát triển toàn diện về năng lực và trí tuệ và thông qua đó có thể lĩnh hội phương pháp học tập mới, bước qua rào cản ngôn ngữ để tiếp cận kho kiến thức vô tận. Qua đó, học sinh có thể hình thành thói quen học tập chủ động và ý thức mình như học sinh trong môi trường học tập quốc tế.

Hải Phòng: Tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh - Ảnh 4.

Hiện nay, dạy Toán bằng Tiếng Anh được thực hiện qua 4 mức độ đó là giáo viên giảng dạy trên lớp sử dụng Tiếng Việt là chủ yếu, giao tài liệu bằng Tiếng Anh và bài tập về nhà bằng Tiếng Anh cho học sinh; mức thứ 2 là giáo viên giảng dạy trên lớp kết hợp cả Tiếng Anh và Tiếng Việt; Mức 3 giáo viên giảng dạy trên lớp sử dụng Tiếng Anh là chính; Mức 4 là Tổ chức hoạt động dạy và học hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Hải Phòng: Tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh - Ảnh 5.

Hải Phòng: Tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh - Ảnh 6.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, việc dạy học song ngữ trong môn Toán gặp rất nhiều khó khăn như thiếu giáo viên hoặc giáo viên không đạt trình độ dạy song ngữ hoặc giáo viên Toán không giỏi Tiếng Anh, ngược lại giáo viên Tiếng Anh thì không dạy được Toán. Từ thực tiễn trên, trường THCS Trần Phú, quận Kiến An thực hiện chủ đề dạy học " Phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh qua bài học Thứ tự thực hiện phép tính" ở mức độ 2 đối với đối tượng là các em học sinh lớp 6.

Hải Phòng: Tổ chức hội thảo chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh - Ảnh 7.

Trao đổi tại Hội thảo, ông Đỗ Văn Lợi – Phó Giám đốc  Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng cho biết: Thành phố Hải Phòng đang là địa phương năng động và hội nhập. Thời gian qua thành phố cũng đạt được rất nhiều thành tựu trong đó có sự đóng góp của ngành giáo dục. Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác triển khai dạy học môn Toán và các môn học bằng Tiếng Anh. Trong những năm vừa qua, TP.Hà Nội thường tổ chức cuộc thi giảng Toán bằng Tiếng Anh, Hải Phòng đều tham gia.

Ông Đỗ Văn Lợi đánh giá cao đối tượng tham gia trong buổi hội thảo tổ chức dạy học chuyên đề dạy Toán bằng Tiếng Anh cấp thành phố tại trường THCS Trần Phú. Đối tượng là các em học sinh lớp 6, các em vừa chập chững từ tiểu học lên THCS, qua đó khẳng định sự mạnh dạn và nỗ lực rất lớn trong chỉ đạo của phòng giáo dục quận Kiến An và lãnh đạo, thầy, trò trường THCS Trần Phú.

Việc tổ chức tốt được phương pháp giảng dạy mới này giúp các em học sinh có hành trang tốt để tự tin chiếm lĩnh tri thức trong thời đại mới, được hưởng thụ một nền giáo dục đang hội nhập không phải hoàn toàn bằng Tiếng Việt như trước. Đây cũng là điều kiện để các em thuận lợi khi vươn ra thế giới bên ngoài và trở thành công dân toàn cầu.

Tại Hội thảo, cô giáo và học sinh thực hiện nội dung chuyên đề THCS Trần Phú đã để lại ấn tượng rất tốt đối với đại biểu.

Ông Nguyễn Minh Kế - Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thủy Nguyên chia sẻ, mặc dù mới ra trường 1 năm, tuổi nghề chưa nhiều nhưng cô giáo Lâm An đã rất tự tin thực hiện nội dung chuyên đề Hội thảo. Ông rất ấn tượng với cách thức tổ chức chương trình. Cả thầy và trò đã để lại ấn tượng vô cùng ngạc nhiên và nể phục.

Qua Hội thảo của trường THCS Trần Phú tổ chức đạt kết quả rất tốt, ông Kế cũng bày tỏ mong muốn trường THCS Trần Phú có thể chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị khác để lan tỏa mạnh mẽ hơn phương pháp dạy và học mới này.

Cũng tham dự tại Hội thảo, anh Vũ Hồng Vương, giáo viên bộ môn Tiếng Anh trường THCS Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng cho biết rất ấn tượng trước khả năng phát âm và cách kiểm soát được 2 thứ tiếng trong quá trình dạy của cô Lâm An.

Kết thúc Hội thảo, ông Đỗ Văn Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định cô Lâm An là 1 giáo viên trẻ có năng lực rất tốt, hiếm có. Trong quá trình dạy luôn làm chủ được kiến thức và điều hành được giờ dạy. Với chuyên môn và khả năng Tiếng Anh rất tốt, cô giáo Lâm An còn là một trong số những giáo viên được mời đi chấm thi Toán bằng Tiếng Anh cấp thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem