Chủ đề nóng

Hàn Quốc nhập rau quả Việt Nam

Thứ hai, ngày 26/03/2012 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Lê An Hải - Tham tán thương mại Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, Tập đoàn Lotte đang phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc để tìm kiếm các nhà cung ứng rau quả của Việt Nam xuất sang Hàn Quốc.
Bình luận 0

Tập đoàn này có 96 siêu thị ở Hàn Quốc chiếm 24% thị phần về phân phối hàng hóa tại nước này.

Hàn Quốc có 5 tháng mùa đông, nên rau quả tươi sống trong mùa này tại Hàn Quốc rất đắt. Ví dụ, một bắp cải tại Hàn Quốc có giá 3,5 - 5 USD, trong khi bắp cải của VN chỉ có giá khoảng 50 cent, do đó dù chịu thuế 30 - 40% thì rau quả sống của VN vẫn có lợi thế cạnh tranh.

Hàn Quốc cũng đang muốn hướng sang nhập khẩu rau quả từ VN thay vì Trung Quốc. Về mặt pháp lý, Việt Nam và Hàn Quốc cũng đã có các hiệp định chung về kiểm dịch thực vật, động vật.

Hiện VN đã xuất khẩu được bắp cải tươi và trái thanh long vào thị trường Hàn Quốc, tới đây là xoài... Việc hợp tác với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc là hướng đi tốt trong năm 2012 để đưa rau quả tươi sống của VN sang Hàn Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem