Hãng chocolate Bỉ 100 tuổi đến TP.HCM để hợp tác với “ông trùm” cacao Việt Nam

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 15/12/2023 08:19 AM (GMT+7)
Thế hệ thứ tư của dòng họ Libeert - doanh nghiệp chocolate 100 năm tuổi tại Bỉ, nơi nổi tiếng về khả năng sản xuất lẫn tiêu thụ cacao, chocolate có mặt tại TP.HCM để bắt tay hợp tác với một doanh nghiệp cacao lớn của Việt Nam.
Bình luận 0

Công ty CP Cacao Việt Nam - Vinacacao và doanh nghiệp cacao có tuổi đời 100 năm tại Bỉ - Libeert, vừa ký kết hợp tác thương mại song phương tại TP.HCM.

Libeert là một chuyên gia sản xuất chocolate cao cấp có tuổi đời 100 năm tại Bỉ, thành lập năm 1923. Đây là quốc gia dẫn đầu thế giới về năng lực sản xuất cũng như chất lượng của chocolate.

Với niềm đam mê chocolate bất tận, sau một thế kỷ hình thành và phát triển, họ đã tạo ra những loại chocolate hảo hạng, hướng đến mô hình kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội.

Hãng chocolate Bỉ 100 tuổi đến TP.HCM để hợp tác với “ông trùm” ca cao Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Liêng và hai lãnh đạo kế thừa Libeert tại chương trình hợp tác ngày 14/12 diễn ra ở TP.HCM. Ảnh: Vinacacao

Trong khi đó, Vinacacao được thành lập năm 2004, tiền thân là công ty Cacao Thành Phát, chuyên sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm làm từ cacao hàng đầu tại Việt Nam. Vinacacao hiện là một trong những doanh nghiệp lớn trong ngành cacao tại Việt Nam và chiếm thị phần lớn trong nước ở phân khúc ca cao thành phẩm uống liền.

Ở kênh xuất khẩu, hiện sản phẩm của Vinacacao đã có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới, thị trường lớn nhất là ở Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia…

Bà Lilly Libeert và ông George Libeert là thế hệ thứ tư của dòng họ Libeert đã từ châu Âu xa xôi - nơi thị trường nổi tiếng về khả năng sản xuất lẫn tiêu thụ ca cao, chocolate có mặt tại TP.HCM để ký kết với một doanh nghiệp ca cao lớn của Việt Nam.

Ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch kiêm sáng lập Vinacacao, cho biết đây là lần đầu tiên hai công ty sản xuất thành phẩm, cùng ngành chocolate, đến từ hai quốc gia và hai châu lục hợp tác để trao đổi thị trường chứ không phải là đối thủ của nhau.

Sự hợp tác này không chỉ tạo cơ hội mở rộng thị trường cho hai doanh nghiệp, mở ra một hình thức hợp tác mới cho các công ty sản xuất thành phẩm: Mua để bán, bán để mua, mà còn tạo cơ hội phát triển cho ngành cacao và người trồng cacao tại Việt Nam.

Hãng chocolate Bỉ 100 tuổi đến TP.HCM để hợp tác với “ông trùm” ca cao Việt Nam - Ảnh 2.

Vinacacao đã có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới, thị trường lớn nhất là ở Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia… Ảnh: Vinacacao

Đáng chú ý, sản phẩm cacao và chocolate thành phẩm mang thương hiệu Việt Nam cũng sẽ rộng đường sang châu châu Âu - thị trường tiêu dùng và sản xuất chocolate lớn nhất thế giới hiện nay.

Ông Liêng bày tỏ kỳ vọng sự hợp tác này sẽ giúp những thanh chocolate Việt Nam mang thương hiệu Vinacacao hiện diện trên khắp các kệ hàng siêu thị tại châu Âu. Ngược lại, dòng sản phẩm của Libeert cũng sẽ tiếp cận người tiêu dùng Việt.

Đại diện Libeert cho biết sau quá trình hoạt động lâu dài, những ưu tiên của họ hiện nay là tập trung dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe, sản xuất theo hướng xanh, giảm khí thải và có những chương trình đảm bảo, hỗ trợ cho nông dân trồng ca cao. 

Libeert sẽ đẩy mạnh đưa Vinacacao tiêu thụ tại thị trường châu Âu và ngược lại.

Cacao Việt Nam nhận được sự công nhận của quốc tế sau khi giành được Giải thưởng Ca cao quốc tế năm 2013 và được Tổ chức Ca cao Quốc tế xếp vào loại “Cacao hảo hạng hoặc có hương vị” vào năm 2015 nhờ hương vị trái cây và độ chua nhẹ.

Yếu tố này có thể giúp ca cao Việt Nam trở thành một sản phẩm độc đáo, chiếm lĩnh được thị trường ngách trên thế giới và cũng là cơ hội để Việt Nam phát triển ngành công nghiệp ca cao - nguyên liệu chính để sản xuất chocolate.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem