Chủ đề nóng

Hàng hiếm Nokia Ion Mini chạy Android xuất hiện đầy bất ngờ

Kiến Tường Thứ năm, ngày 04/07/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sản phẩm được bán trên eBay là nguyên mẫu của một sản phẩm thời tiền Microsoft chưa từng xuất hiện thị trường. 
Bình luận 0

Nokia Ion Mini có thể là nỗ lực cuối cùng của Nokia vào năm 2014 trong khi thị tường có sự thống trị ngày càng tăng của Android.

Tuy nhiên, có vẻ như dự án đã bị hủy bỏ trước khi Microsoft tiếp quản - công ty cài đặt hệ điều hành của riêng mình trong điện thoại Nokia.

Báo cáo cho thấy, Nokia Ion Mini ban đầu chạy hệ điều hành Android R&D, nhưng bằng cách nào đó họ đã xoay sở để làm cho Android 4.3 hoạt động trên nó.

Ion Mini được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 400 và có RAM 1 GB kết hợp với bộ nhớ trong 8 GB có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD.

Đúng như tên gọi, thiết bị này khá nhỏ. Trên thực tế, nó đủ nhỏ gọn để nằm gọn trong lòng bàn tay của người dùng.

Màn hình trông có vẻ ó kích thước 3 inch với độ phân giải 800 x 480 pixel và có các kích thước khá đều xung quanh.

Điện thoại cũng có Z Launcher, trình khởi chạy ứng dụng của Nokia dành cho Android.

Ngoài ra, nó được cài đặt sẵn một số ứng dụng dành cho nhà phát triển, nhưng không phải với Google Play Store. Tuy nhiên, một số ứng dụng như Chrome vẫn có thể được cài đặt.

Người bán cảnh báo rằng mặc dù điện thoại đang ở trong tình trạng hoạt động hoàn hảo nhưng một số lỗi liên quan đến phần mềm có thể phát sinh, vì đây hoàn toàn là một đơn vị nguyên mẫu và không phải là một sản phẩm hoàn toàn.

Cuối cùng, nó được mở khóa, có nghĩa là nó có thể hoạt động với bất kỳ mạng GSM nào. Ngoài ra, còn có một thiết bị có tên Nokia Kataya đang được bán.

Mẫu điện thoại này dường như được lấy cảm hứng từ Asha 309 và chạy hệ điều hành Krakatau, mà người bán không có thông tin về nó.

Với mức giá 1.499 USD (35 triệu đồng), giá của cả hai thiết bị hơi cao do chúng đi kèm với phần cứng lâu đời, nhưng nếu là người trung thành với Nokia, mọi người có thể muốn giữ nó làm kỷ niệm.

Đây là vấn đề mà người dùng điện thoại Nokia đang gặp phải

Nếu nhìn vào tên gọi, nhiều người sẽ lầm tưởng Nokia 8.1 hay Nokia 3.1 là bản nâng cấp của Nokia 8 và 3 tương ứng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem