Chủ đề nóng

hang hóc

 • Sơn La: Lên Hang Hóc xem cả bản mắc "bệnh nghèo"

  Sơn La: Lên Hang Hóc xem cả bản mắc "bệnh nghèo"

  Cái nghèo như một căn bệnh nan y bám lấy bản Hang Hóc. Bởi từ ngày thành lập bản đến nay, chưa có hộ nào thoát được cái nghèo.
 • Mùa trám rụng

  Mùa trám rụng

  Đó là giữa mùa thu. Lúc này những quả trám trên cây đã tích đủ dưỡng chất tròn căng. Quả trám trắng đã ngả màu vàng nhạt. Quả trám đen thì đã có màu đen nhưng nhức như than.
 • Trung Quốc xuất hiện "người rừng" bị xích?

  Trung Quốc xuất hiện "người rừng" bị xích?

  Những hình ảnh về người con trai ông Cheng Yuanchao tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) không khỏi khiến người xem giật mình vì sự phũ phàng của nó.
 • Chuyện ly kỳ ở làng “bảo vật”

  Chuyện ly kỳ ở làng “bảo vật”

  (Dân Việt) - Không biết 3 cây cổ thụ thuộc làng Long Thái, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đến nay đã bao nhiêu tuổi. Chỉ biết rằng, cây khế ở khu mộ tổ họ Hoàng, cây sung ở nhà thờ họ Phạm và cây lim xanh nằm bên cạnh Đông Sơn Mộc Đức điện là những “báu vật” mà người dân làng Long Thái coi như những vị thần bảo vệ và giúp đỡ người dân nơi đây.
 • Nuôi cá bống tượng xuất khẩu rất dễ

  Nuôi cá bống tượng xuất khẩu rất dễ

  (Dân Việt) - Ngoài tự nhiên, cá bống tượng sống rải rác ở các đầm, hồ, sông ngòi và rất khó đánh bắt. Trong khi đó nó lại được thị trường thế giới ưa chuộng nên xuất khẩu rất dễ.
 • Hiểm họa từ các hồ, đập xuống cấp

  Hiểm họa từ các hồ, đập xuống cấp

  (Dân Việt) - Hà Tĩnh hiện có 345 hồ chứa lớn nhỏ có tổng dung tích trên 786 triệu m3 nước. Khi mùa mưa lũ đến, gần 200 hồ đập đang bị xuống cấp là nỗi ám ảnh với người dân sống ở hạ lưu.
 • Lợi nhuận che khuất nguy cơ

  Lợi nhuận che khuất nguy cơ

  (Dân Việt) - Sự cố Thủy điện Sông Tranh 2 là tín hiệu cảnh báo lần cuối cùng về một nguy cơ tiềm ẩn đang treo trên đầu người dân và môi trường cũng như sự sống còn của hơn 700 vùng đất có các đập thủy điện nhỏ và vừa.
 • Nuôi rắn hổ mang: Chớ nuôi khi chưa biết

  Nuôi rắn hổ mang: Chớ nuôi khi chưa biết

  (Dân Việt) - Có lẽ chỉ nghe ta cũng đã ngại. Ai lại đi nuôi rắn hổ mang... Ấy vậy mà, ngay từ năm 1054, thời Vua Lý Thái Tông, ở làng Lệ Mật (Gia Lâm, Hà Nội) người ta đã bắt đầu khởi nghiệp nghề nuôi rắn hổ mang.
 • Cua đá suối với vị của rừng

  Cua đá suối với vị của rừng

  Khác với các loại cua sống ở biển, ở đầm và ở đồng ruộng, con cua đá thường sống trong các hốc đá trên suối ở miền núi. Thịt cua đá thơm, chắc; chế biến được nhiều món ngon lạ, nhất là “phối” nó với gia vị của rừng.
 • Nuôi tắc kè - Như nuôi chim cảnh

  Nuôi tắc kè - Như nuôi chim cảnh

  (Dân Việt ) - Nuôi tắc kè không vất vả, nặng nhọc. Thậm chí, nuôi nó như một thú chơi như nuôi chim cảnh. Vì vậy, mọi nhà nên nghĩ tới. Tại sao lại không nuôi tắc kè!