Chủ đề nóng

Hàng không tăng chuyến nhiều đường bay từ TP.HCM đi các điểm du lịch

Linh San Thứ bảy, ngày 15/04/2023 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp lễ 30/4, các hãng hàng không được yêu cầu xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ TP.HCM đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn như Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, Côn Đảo...
Bình luận 0
Hàng không tăng chuyến nhiều đường bay từ TP.HCM đi các điểm du lịch
Hàng không tăng chuyến nhiều đường bay từ TP.HCM đi các điểm du lịch

Dịp lễ 30/4 năm nay kéo dài tới 5 ngày, do thuận tiện về thời gian nên nhiều gia đình đã lên kế hoạch du lịch khá sớm. Vì vậy, giá vé máy bay trong cao điểm lễ "nóng" từng giờ.

Hiện nay, vé máy bay từ TP.HCM đi các điểm du lịch trong lễ 30/4 gần như đã kín chỗ. Trong đó, vé máy bay khứ hồi một số chặng từ TP.HCM tới các điểm du lịch nổi tiếng trong nước như: Phú Quốc, Đà Lạt, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Côn Đảo, Nha Trang… nhiều chặng đã xuất hiện tình trạng "cháy" vé.

Trước tình hình trên, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không yêu cầu xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ TP.HCM, Hà Nội dịp lễ 30/4.

Hàng không tăng chuyến nhiều đường bay từ TP.HCM đi các điểm du lịch - Ảnh 1.

Nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ sẽ tăng cao. Ảnh: L.S

Cụ thể, số liệu báo cáo của các hãng hàng không Việt Nam, trong 2 ngày cao điểm 28/4 và 29/4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đồng Hới vào khoảng trên 41.000 ghế.

Ngày 29/4, tỷ lệ lấp đầy đặc biệt cao như chặng Hà Nội - Huế đạt 100%, Hà Nội - Tuy Hòa đạt 93%, Hà Nội - Đồng Hới/Quy Nhơn đều đạt trên 96%....

Trong khi đó, lượng đặt chỗ ngày 29/4 tại các chặng bay du lịch từ TP.HCM đi các điểm du lịch trọng điểm nêu trên cũng đang ở mức cao, với tổng số ghế được cung ứng ra vào khoảng 40.000 ghế. Tỷ lệ lấp đầy trên các chặng như TP.HCM - Quy Nhơn/Phú Quốc/Tuy Hòa đều đạt trên 80%.

Ở chiều ngược lại, các chặng bay chiều về Hà Nội, TP.HCM cũng có tỉ lệ đặt chỗ ở mức cao trong các ngày cao điểm 2-3/5. Một số chặng từ Phú Quốc, Quy Nhơn, Huế, Tuy Hòa đến Hà Nội và TP.HCM đều đạt tỉ lệ trên 80%.

Hàng không tăng chuyến nhiều đường bay từ TP.HCM đi các điểm du lịch - Ảnh 3.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng xem xét tăng chuyến bay dịp lễ 30/4. Ảnh: L.S

Trước tình hình trên, Cục Hàng không yêu cầu các hãng xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn như Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, Côn Đảo trong giai đoạn nghỉ lễ.

Vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tăng thêm 26 slot (giờ cất, hạ cánh) mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp nghỉ lễ và cao điểm hè 2023. Với việc tăng slot này, các hãng hàng không sẽ cung ứng thêm khoảng 4.500 - 5.000 vé/ngày tại Tân Sơn Nhất, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong các giai đoạn cao điểm.    

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem