Chủ đề nóng

Hàng không tổ chức chuyến bay chở người dân từ TP HCM về địa phương

Thế Anh Chủ nhật, ngày 18/07/2021 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để hỗ trợ người lao động, người dân từ TP HCM về các địa phương, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways,... và sân bay tạo điều kiện vận chuyển người dân về địa phương.
Bình luận 0

Việc tạo điều kiện cho người dân từ TP HCM về các địa phương là thực hiện ý kiến chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GTVT về việc các tỉnh, thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi tiếp nhận người lao động, người dân từ TP HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương bảo đảm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở đồng ý tiếp nhận người dân hồi hương của một số tỉnh, thành phố, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, các tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ TP HCM và các cảng hàng không khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trên cở sở trọn gói.

Hàng không tổ chức chuyến bay chở người dân từ TP HCM về địa phương - Ảnh 1.

Hành khách được làm test nhanh Covid-19 tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: VNA)

Báo cáo Cục Hàng không Việt Nam các chuyến bay trên các đường hay đang được yêu cầu dừng khai thác hoặc vượt quá lượng tải được tại công văn số 2973 ngày 8/7/2021 trước đó.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng yêu cầu phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển...

Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2. Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tổ chức các điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các cảng hàng không, sân bay khu vực phía Nam (nơi có điều kiện) để hỗ trợ hành khách trong việc xét nghiệm; Phân các khu vực làm thủ tục, phòng chờ (đối với điểm xuất phát) và khu vực lấy hành lý, khu vực đến (đối với điện riêng biệt từng chuyến bay để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đưa người dân từ TP HCM về địa phương, sân bay Nội Bài cũng đã triển khai cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà ga T1 cho những hành khách có nhu cầu và hành khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm.

Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 được Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thực hiện tại khu vực trước quầy từ A28-A32 nhà ga hành khách T1 từ 7h-17h hàng ngày. Xét nghiệm theo hình thức test nhanh Covid-19 cho kết quả sau 30 phút, giá dịch vụ được niêm yết theo công bố của Bộ Y tế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem