Chủ đề nóng

Hãng lớn thế giới còn dè dặt, tại sao Vsmart vẫn mạo hiểm với camera ẩn dưới màn hình?

Nguyễn Thịnh Thứ hai, ngày 14/09/2020 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mang một công nghệ mới lên smartphone không phải dễ dàng nhưng tại sao Vsmart vẫn tuyên bố sẽ trở thành hãng tiên phong làm điều này.
Bình luận 0

Để tạo ra và hoàn thiện các công nghệ mới, các hãng đã phải chi hàng tỷ USD cho công tác nghiên cứu phát triển. Theo số liệu gần nhất được công bố, Samsung đã chi đến 16,6 tỷ USD cho công tác R&D trong năm 2019, tăng hơn 8.5% so với năm trước 2018.

Samsung cũng sau 2 năm có bằng sáng chế giao diện gập, mới hiện thực hoá bằng chiếc Galaxy Fold. Trong khi Huawei và OPPO đều cùng công bố nguyên mẫu camera siêu zoom có thể hoạt động tốt nhưng tầm hơn 1 năm sau chúng mới có trên các mẫu smartphone của họ.

Hãng lớn thế giới còn dè dặt, tại sao Vsmart vẫn mạo hiểm với camera ẩn dưới màn hình? - Ảnh 1.

Xu thế mới của smartphone thế giới là camera ẩn dưới màn hình?

Về công nghệ camera ẩn dưới màn hình, các hãng lớn trên thế giới đều đã nghiên cứu, tuy nhiên đến thời điểm này, họ chưa có bất kì công bố rõ ràng nào. Những "gã khổng lồ công nghệ" còn dè dặt, thế nhưng một hãng còn non trẻ như Vsmart lại sẵn sàng đi tiên phong.

Vsmart có những lý do của riêng mình. Thực tế, Vsmart mua công nghệ nền từ Visionox về tự phát triển thêm để hoàn thiện. Với việc đã có nền tảng công nghệ từ sản xuất tấm nền nên công tác thương mại hoá của Vsmart nhanh hơn là điều dễ hiểu. 

Trước đó, Visionox đã công bố về công nghệ màn hình OLED hỗ trợ camera ẩn dưới màn hình. Nhà sản xuất linh kiện này mang chào bán công nghệ mới cho các hãng smartphone thì có nghĩa nó đã phải hoàn toàn ở mức độ phòng thí nghiệm.

Vsmart lao vào camera ẩn dưới màn hình được coi là mạo hiểm nhưng đáng khích lệ. Một hãng non trẻ như Vsmart tham gia vào cuộc đua công nghệ và coi đó như thách thức trong việc tạo dựng tên tuổi. Họ sẵn sàng bỏ qua doanh số hay doanh số vì mục tiêu lớn.

Hãng lớn thế giới còn dè dặt, tại sao Vsmart vẫn mạo hiểm với camera ẩn dưới màn hình? - Ảnh 2.

Vsmart sẵn sàng đi tiên phong và dĩ nhiên có sự mạo hiểm.

Những thành công nho nhỏ của Vsmart trong sản xuất các điện thoại giá rẻ thời gian qua đã ít nhiều tiếp thêm động lực cho họ. Họ mạo hiểm với camera ẩn dưới màn hình, sự áp dụng công nghệ rất nhanh, gây chú ý với người dùng lẫn chuyên gia, và dù thành công hay không đều mang về cho Vsmart những giá trị vô hình to lớn. 

Thế giới công nghệ nói riêng vận hành bởi chuỗi những cuộc đua không ngừng nghỉ. Công nghệ camera ẩn dưới màn hình được dự đoán sẽ là trào lưu tiếp theo được các hãng theo đuổi đến cùng và nó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Vsmart đã có những tính toán của riêng mình!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem