Chủ đề nóng

Hàng nghìn con giun trôi dạt vào bãi biển một cách bí ẩn khiến nước trở nên đục ngầu

Thứ tư, ngày 07/04/2021 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức cảnh báo người dân địa phương không nên chạm vào những sinh vật này vì chúng có thể gây nguy hiểm. Vài giờ sau khi xuất hiện, những con giun đã tự động biến mất.
Bình luận 0

Hàng nghìn con giun trôi dạt vào bãi biển một cách bí ẩn khiến nước trở nên đục ngầu

Những người dân sống ở tỉnh Ilocos Sur của Philippines cho biết, cảnh tượng kỳ lạ lần đầu tiên được phát hiện bởi một nhóm trẻ em đang chơi đùa gần mặt nước vào khoảng 7h ngày 30/3.

Video quay cảnh một bầy sinh vật màu nâu xanh đang luồn lách trong vùng nước nông, kéo dài vài mét dọc bãi biển, một số bị sóng đánh dạt vào bờ.

Carl Rebogio, chú của một trong những đứa trẻ, cho biết số lượng giun ngày càng tăng và dòng chảy đẩy chúng lên cát ngày càng nhiều.

Ông nói: "Tôi không biết chúng đến từ đâu nhưng có vẻ như nước đã đẩy chúng vào bờ. Những đứa trẻ tìm thấy đám giun khi đang chơi và gọi chúng tôi đến để kiểm tra. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra ở làng."

Hàng nghìn con giun trôi dạt vào bãi biển một cách bí ẩn khiến nước trở nên đục ngầu - Ảnh 3.

Một đàn giun khổng lồ xuất hiện tại một bãi biển ở Philippines

Những con giun này được ước tính dài ít nhất 10 inch và có hàng trăm chi trên cơ thể giống như một con ma cà rồng. Carl nói thêm rằng chúng biến mất sau ba giờ và dân làng không biết những sinh vật này đã đi đâu.

Ông cho biết: "Lúc 10h đêm, chúng tôi ra kiểm tra lại thì thấy toàn bộ số giun đã biến mất. Nước ở đây không bị ô nhiễm nên đó có thể không phải là lý do".

Hàng nghìn con giun trôi dạt vào bãi biển một cách bí ẩn khiến nước trở nên đục ngầu - Ảnh 4.

Những con giun dài khoảng 10 inch với hàng trăm cái chân dưới cơ thể

Các ngư dân lo ngại vụ việc có thể ảnh hưởng đến sinh kế của họ, chính vì vậy quan chức địa phương Nereo Daproza đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Cục Thủy sản và Nguồn lợi Thủy sản để bắt tay vào điều tra.

Nhân viên này cho biết: "Một số người dân đã bắt được vài con giun, họ đang giao cho cơ quan để xác định xem nó là gì".

Cơ quan này vẫn chưa công bố kết quả kiểm tra, tuy nhiên trong thời gian chờ đợi, người dân được cảnh báo không chạm vào những con giun để đề phòng trường hợp chúng có độc và có thể gây nguy hiểm.


Hà Trang (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem