Chủ đề nóng

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới

Thứ hai, ngày 15/02/2021 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Tân Sửu, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về suối cá thần Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) để du xuân, chiêm ngưỡng đàn cá và cầu may mắn trong năm mới.
Bình luận 0

Mùng 3 Tết: Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần"


Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Suối cá thần Cẩm Lương (còn gọi là Mó Ngọc), nằm dưới chân núi Trường Sinh, thuộc làng Lương Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Suối cá nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 100km về phía Tây.

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

Sáng mùng 3 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân và du khách phải chen nhau mua vé vào tham quan suối cá thần Cẩm Lương. 

Tại đây, ban quản lý Khu du lịch suối cá thần có bố trí dung dịch sát khuẩn để người dân và du khách khử khuẩn trước khi vào tham quan.

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 4.

Không ai dám bắt cá tại suối cá thần

Theo ban quản lý Khu du lịch suối cá thần, ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu, có khoảng 600 du khách, ngày Mùng 2 Tết có khoảng 2.500 vé được bán ra và ngày mùng 3 Tết, đã có hàng nghìn du khách đổ về suối cá để du xuân và chiêm ngưỡng suối cá.

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 5.

Có những thời điểm, dòng người chen chúc nhau từ khu vực bãi đậu xe vào tận trong khuôn viên suối cá thần. Hầu hết người dân và du khách đều đeo khẩu trang.

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 6.

Mặc dù lượng du khách đông, tuy nhiên theo đại diện của ban quản lý Khu du lịch suối cá thần Cẩm Lương, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên so với những năm trước chỉ bằng khoảng 1/3.

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 7.

Có những thời điểm, dòng người chen chúc nhau từ khu vực bãi đậu xe vào tận trong khuôn viên suối cá thần.

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 8.

Suối cá thần từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ tại Thanh Hóa mà còn thu hút du khách thập phương đến chiêm ngưỡng.

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 9.

Vào mùa nước cạn, suối Ngọc chỉ sâu khoảng 20 cm đến 40 cm, nước trong vắt, có thể đưa tay xuống nước vuốt ve những con cá. Tuy mật độ cá dày đặc nhưng nước suối tại suối cá thần không bao giờ tanh.

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 10.

Nhiều du khách thảnh thơi ngồi bên dòng suối ngắm nhìn đàn cá tung tăng bươi lượn dưới dòng nước trong xanh trong ngày đầu xuân. Điều bất ngờ hơn là dù từng đàn cá lừng lững bơi ra, bơi vào từ trong hang ra ngoài suối nhưng tuyệt nhiên không có chuyện bắt trộm cá ở suối cá thần

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 11.

Thời tiết ngày mùng 3 Tết nắng ấm, dòng nước trong xanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách chiêm ngưỡng đàn cá bơi tung tăng ở suối cá thần

Hàng nghìn người chen chúc xem "cá thần" ngày đầu năm mới - Ảnh 12.

Du khách còn có thể dễ dàng chạm tay vào cá. Rất nhiều trẻ em thích thú khi được bố mẹ cho đi chơi tại suối cá thần.

Trần Lê (báo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem