Hàng quán TP.HCM mở cửa xuyên Tết, chủ hốt bộn tiền vì khách đã ngán thịt kho hột vịt, canh khổ qua

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 12/02/2024 14:32 PM (GMT+7)
Khách ngán thịt kho hột vịt, canh khổ qua nên các hàng quán tại TP.HCM mở cửa xuyên Tết đều đông nghịt người. Nhu cầu vui chơi, gặp mặt đầu năm cũng khiến các quán cà phê không còn chỗ trống.
Bình luận 0

Nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại TP.HCM mở cửa xuyên Tết. Hầu hết hàng quán mở cửa xuyên Tết đều rất đông, khách ngồi kín chỗ.

Tối mùng 2 Tết, quán phở Lệ trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 không còn chỗ trống. Bên ngoài, khách nườm nượp dừng xe máy và ô tô, chờ nhân viên xếp xe vào bãi mới được ăn tối. Do lượng khách quá đông, khách ngồi vào bàn tiếp tục chờ từ 10 phút trở lên mới được phục vụ phở.

Đại diện cửa hàng cho biết từ 30 Tết đến nay, tức mùng 3, lượng khách dồn về rất đông.

Hàng quán TP.HCM mở cửa xuyên Tết, chủ hốt bộn tiền vì khách đã ngán thịt kho hột vịt, canh khổ qua - Ảnh 1.

Hàng quán mở cửa xuyên Tết: Quán phở Lệ trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, khách ngồi chật kín. Ảnh: Hồng Phúc

Đây là quán phở nổi tiếng tại TP.HCM, ngày thường đã đông, dịp Tết này còn đông hơn. Dù không tiết lộ doanh thu bán những ngày này nhưng theo chủ quán, cửa hàng không kịp phục vụ. Quán mở cửa từ sáng đến khuya chứ không dám mở 24/24 vì lo bán không nổi chứ không phải không có khách.

Tương tự, chị Út Mai - chủ quán bún bò Huế, trên đường Trường Sa, quận 3 cũng cho biết lượng khách ăn uống tại hàng quán dịp Tết thường rất đông. Nguyên nhân là khách ngán các món ăn truyền thống dịp Tết mà nhà nào cũng có như thịt kho trứng, khổ qua dồn thịt.

Nhờ vậy, quán của chị vừa có khách quen, vừa có khách vãng lai từ lượng người đi du xuân, lễ chùa đầu năm. Do cửa hàng cũng là nhà, nên nhiều năm qua, chị Mai vẫn bán xuyên Tết, ngoại trừ những năm gia đình có kế hoạch đi du lịch, du xuân xa.

Theo ghi nhận, mở cửa xuyên Tết, nhiều hàng quán phụ thu 5.000 - 10.000 đồng một tô phở, hủ tiếu, bún bò Huế. Chủ các cửa hàng cho biết việc tìm kiếm nguyên liệu, chi phí vận chuyển và nhân công tăng trong ba ngày Tết, do đó, thông báo phụ thu và được khách vui vẻ chấp nhận.

Hàng quán TP.HCM mở cửa xuyên Tết, chủ hốt bộn tiền vì khách đã ngán thịt kho hột vịt, canh khổ qua - Ảnh 3.

Khách chờ gọi nước tại một quán cà phê ở quận 1, TP.HCM ngày mùng 3 Tết. Ảnh: Hồng Phúc

Nhiều chuỗi cà phê lớn như Highlands, Starbucks Coffee, The Coffee House, Phúc Long, Phê La… đều thông báo hoạt động xuyên Tết, mở cửa từ sáng và phục vụ đến 22h cùng ngày. Thời gian hoạt động có thể khác nhau giữa các cửa hàng, nhưng hầu hết cửa hàng tại TP.HCM đều đón khách từ mùng 1 Tết.

Đại diện Aeon Việt Nam cho biết các trung tâm mua sắm Aeon tại TP.HCM hoạt động ngay mùng 1 Tết để đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giải trí của người dân. Các trung tâm thương mại như Vạn Hạnh Mall, Hùng Vương Plaza cũng đã đón khách trở lại.

Hầu hết nhà hàng, quán ăn, thương hiệu trong lĩnh vực F&B (dịch vụ nhà hàng, ăn uống) tại các trung tâm thương mại đã mở cửa, cũng hoạt động luôn ngay trong ngày đầu năm, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem