Chủ đề nóng

Hàng trăm người tham gia Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam"

Chủ nhật, ngày 04/11/2018 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, đã diễn ra Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" lần thứ III - 2018 tại Công viên Yên Sở (Hà Nội). Bầu không khí sôi động, niềm đam mê thể thao, ý chí vươn lên chinh phục đường đua đã được lan truyền từ người lớn, bậc phụ huynh tới các em nhỏ.
Bình luận 0

Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" 2018 nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và truyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại một vị trí được quy định.

Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" 2018 nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. 

Kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki chính là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.

Các VĐV tham gia Cuộc thi chạy Ekiden 2018 với quyết tâm rất cao. Ảnh: Tuệ Minh

Tham dự Cuôc thi sáng nay có 50 đội tương ứng 200 thành viên tranh tài với tổng quãng đường là 17km tại các hạng mục: Ekiden (Chạy đồng loạt), Ekiden (Nam nữ hỗn hợp) và marathon trẻ em.

Các đội thi gồm cả người lớn và trẻ em, giúp gắn kết, lan tỏa niềm đam mê thể thao. Ảnh: Tuệ Minh

Mỗi đội thi gồm 4 thành viên, ít nhất 2 thành viên là người Nhật Bản. Cùng với đó, trẻ em trong độ tuổi tiểu học cũng được tham gia với đường chạy dài 1,5 km.

Nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ khi cán đích. Ảnh: Tuệ Minh

Ông Hiyama - thành viên Ban thư ký cuộc thi chạy Ekiden 2018 chia sẻ:

"Đây là năm thứ 3, cuộc thi chạy Ekiden được tổ chức. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân từ 2 nước Việt Nam, Nhật Bản.

Đặc biệt, sự kiện lần này có sự tham gia của những công dân nước ngoài. So với 5 gian hàng của năm 2017, năm nay, chúng tôi có 10 gian hàng, sân khấu giao lưu hoành tráng.

Ekiden 2018 đã tạo ra bầu không khí giao lưu vừa sôi nổi, lại khỏe khoắn, khơi dậy niềm đam mê thể thao cho những người tham dự.”

Tuệ Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem