Chủ đề nóng

Hàng trăm phụ huynh vây kín cổng trường trong ngày thi vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên

Tào Nga Chủ nhật, ngày 04/06/2023 09:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lo lắng con tham dự kỳ thi căng thẳng, khắc nghiệt, hàng trăm phụ huynh đã đứng trước cổng trường ngóng con vào phòng thi rồi chờ đợi đến khi con thi xong.
Bình luận 0

Sáng nay (4/6), Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. 

Hàng trăm phụ huynh vây kín cổng trường trong ngày thi vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên - Ảnh 1.

Thí sinh đến từ rất sớm để tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2023. Ảnh: Tào Nga

 Theo chia sẻ của TS.Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, năm nay nhà trường nhận được 2.975 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10, trong đó nhiều nhất là số dự thi khối chuyên Tin học. Năm học 2023- 2024 trường tuyển sinh tổng 540 chỉ tiêu, trong đó có 90 chỉ tiêu chất lượng cao. 

Hàng trăm phụ huynh vây kín cổng trường trong ngày thi vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên - Ảnh 2.

Phụ huynh và học sinh kiểm tra thông tin trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Tào Nga

Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con đến điểm thi tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Mặc dù con đã vào phòng thi với sự hướng dẫn tích cực của đội ngũ tình nguyện viên, tuy nhiên, hàng trăm phụ huynh vẫn không yên tâm đứng nán lại trước cổng trường.

Chị Vũ Thu Hương, một phụ huynh cho biết: "Đây là ngôi trường con mơ ước lâu nay. Con đặt bao nguyện vọng, tâm huyết vào trường này đến mất ăn mất ngủ. Gia đình lo lắm nên trực tiếp đưa con đi thi, ngồi chờ đến lúc con làm bài xong xem như cổ vũ tinh thần cho con từ xa".

Anh Cao Văn Cường cũng cùng chung tâm trạng khi đưa con đi thi: "Gia đình đã dậy thật sớm để chuẩn bị cho con thi. Vì tỉ lệ chọi cao nên tôi chỉ mong con làm bài thật tốt, có được trải nghiệm trước khi bước vào kỳ thi lớp 10 công lập sắp tới".

Hàng trăm phụ huynh vây kín cổng trường trong ngày thi vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên - Ảnh 3.

Phụ huynh vây kín cổng trường. Ảnh: Tào Nga

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2023 sẽ diễn ra trong các ngày 4 và 5/6. Hồ sơ đăng ký dự thi được khai báo và nộp theo hình thức trực tuyến từ ngày 17/4-15/5 (Hội đồng tuyển sinh không nhận hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp). Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 24/6 theo tin nhắn đến số điện thoại thí sinh trong hồ sơ đăng ký dự thi, trên trang web tuyển sinh.

Hàng trăm phụ huynh vây kín cổng trường trong ngày thi vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên - Ảnh 4.

Một số phụ huynh đứng ở nhà xe ngóng vào. Ảnh: Tào Nga

Cũng trong sáng nay, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi vào lớp 10.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt trước giờ thi, PGS Nguyễn Quang Liệu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay, trường nhận 1.579 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10, tăng 496 chỉ tiêu so với năm ngoái, tỉ lệ chọi trung bình 1/11,6. Trong đó, tỉ lệ chọi vào lớp chuyên Ngữ văn cao nhất, 1/14,7, tăng mạnh so với năm ngoái. 

Hàng trăm phụ huynh vây kín cổng trường trong ngày thi vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên - Ảnh 5.

Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: Tào Nga

Theo PGS Nguyễn Quang Liệu, kỳ thi năm nay không có điều chỉnh nhiều, tuy nhiên, trường quan tâm hơn đến thời tiết, an toàn cho kỳ thi. Hai ngày qua thời tiết ở Hà Nội rất nóng nên trường chuẩn bị điều kiện để thí sinh vào thi tốt nhất, đạt kết quả cao nhất. 

Chia sẻ thêm về kỳ thi gay cấn này, PGS Nguyễn Quang Liệu bày tỏ: "Những bạn đỗ vào trường là may mắn vì toại nguyện được mơ ước, mong muốn của các em, vừa là hạnh phúc của gia đình. Các bạn vào trường trong tâm thế học trong môi trường năng động, sáng tạo. 

Còn những em chưa may mắn, hãy tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình để theo học tại trường trúng tuyển để tự rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành hơn trong tương lai".

Các thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cần đạt điều kiện tốt nghiệp THCS loại khá trở lên, xếp loại hạnh kiểm, học lực 4 năm học bậc THCS từ khá trở lên.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi 1 trong 3 lớp chuyên (chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Lịch thi được tổ chức vào ngày 4/6.

Trước ngày 1/7, trường sẽ công bố kết quả thi, kết quả xét tuyển các lớp chuyên và thông tin xét tuyển lớp chất lượng cao trên website của trường.

Đối với lớp chất lượng cao, trường sẽ tuyển từ những thí sinh không trúng tuyển hệ chuyên, có điểm thi từng môn (gồm cả môn chuyên) đạt từ 4 trở lên và có đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem