Chủ đề nóng

Vụ bảng điểm toàn 10 vẫn bị loại hồ sơ vào lớp 6 chuyên Hà Nội - Amsterdam: Điều chỉnh tiêu chí dự tuyển

Tào Nga Thứ bảy, ngày 03/06/2023 07:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã điều chỉnh tiêu chí về điều kiện dự tuyển vào lớp 6 nhằm tạo thuận lợi hơn cho học sinh.
Bình luận 0

Ngay sau khi có phản ánh của phụ huynh về bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội - Amsterdam, Sở GDĐT Hà Nội đã thông tin về phương án tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023-2024 của trường. 

Theo Sở GDĐT Hà Nội, lý do điều chỉnh là "lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh, năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã điều chỉnh tiêu chí về điều kiện dự tuyển vào lớp 6 nhằm tạo thuận lợi hơn cho học sinh".

Cụ thể, tiêu chí học bạ cuối năm các lớp ở bậc tiểu học của học sinh được khen thưởng danh hiệu "Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện" được điều chỉnh thành học bạ cuối năm các lớp ở bậc tiểu học của học sinh được đánh giá "Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện" trở lên.

Vụ bảng điểm toàn 10 vẫn bị loại hồ sơ: Điều chỉnh tiêu chí vào lớp 6 chuyên Hà Nội - Amsterdam - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amstedam. Ảnh: Tào Nga

Theo Sở GDĐT Hà Nội, các tiêu chí này được xây dựng trên cơ sở Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28-8-2014 và Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ GDĐT, bảo đảm lựa chọn được những học sinh hình thành và phát triển toàn diện những yếu tố căn bản, đặt nền móng cho sự phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực. Với việc điều chỉnh tiêu chí như vậy, số lượng hồ sơ hợp lệ đã tăng lên rất nhiều so với các năm trước.

Sở GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo nhà trường thực hiện công tác tuyển sinh; tổ chức giảng dạy đúng quy định; lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cha mẹ học sinh để nghiên cứu trong những năm học tới tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí tạo thuận lợi cho học sinh và phù hợp với việc dạy học, đánh giá theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Theo kế hoạch, năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh lớp 6. 

Trước đó, trao đổi với PV báo Dân Việt, chị N.T.M.Q, có con sinh năm 2012 nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2023-2024 cho biết, ngày 29/5 vừa qua, khi chị đến nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con thì không được chấp nhận. Chị Q. cảm thấy sốc nặng vì bao nhiêu mơ ước, kế hoạch của gia đình mấy năm qua bỗng dưng sụp đổ.

Chị Q. chia sẻ, hồ sơ của con chị bị "gạt luôn" vì kết quả học tập lớp 1 môn Mỹ thuật chỉ đạt mức "Hoàn thành". Lớp 2, 3, 4, 5, cháu đạt danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện". Lớp 1 cháu đạt danh hiệu "Hoàn thành tốt các nội dung học tập". Hồ sơ của con chị M.Q suýt đạt đến sự hoàn hảo nếu như không có một môn phụ xếp mức "Hoàn thành".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem