Chủ đề nóng

Hàng trăm tấn vỏ cà phê, tro trấu... trong kho cà phê đem cầm cố 7 ngân hàng

Thứ sáu, ngày 06/12/2013 18:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi tiến hành cưỡng chế, giải phóng hàng chứa trong kho cà phê này, lực lượng chức năng đã phát hiện gần một nửa kho chứa tạp chất như vỏ cà phê, tro trấu, sỏi và đất đá…không có giá trị về kinh tế.
Bình luận 0

Công nhân vất vả để phân loại giữa các bao cà phê thật và các bao chứa tạp chất. Trong ảnh: Công nhân khui một bao tải chứa sỏi đá nhỏ như hạt cà phê.
Công nhân vất vả để phân loại giữa các bao cà phê thật và các bao chứa tạp chất. Trong ảnh: Công nhân mở một bao tải chứa sỏi đá nhỏ như hạt cà phê.

Trao đổi với phóng viên ngày 6.12, ông Hồ Quý Sơn – Chi Cục trưởng thi hành án dân sự TX Dĩ An- Bình Dương cho biết:

Từ ngày 3-5.12 đã cưỡng chế vận chuyển được hơn một nửa “kho cà phê” Công ty Trường Ngân với số lượng 679 tấn thì đã phát hiện lên đến 261 tấn là vỏ cà phê và tạp chất. Trong khi đó, số cà phê hạt chỉ là 417 tấn.

Một cán bộ thi hành an phát hiện nhiều bao chứa tạp chất trong kho cà phê
Một cán bộ thi hành án phát hiện nhiều bao chứa tạp chất trong kho cà phê

Ghi nhận của phóng viên thực tế tại “kho cà phê” của Công ty Trường Ngân vào sáng ngày 6.12, sau khi giải phóng hàng vào sâu bên trong kho thì càng lộ ra thêm nhiều bao tải lớn chứa tạp chất như tro trấu, đất đá, sỏi nhỏ cỡ như hạt cà phê….

Vậy sự thật trong “kho cà phê” có bao nhiêu tấn có chất lượng?

Một nửa kho hàng được giải phóng nhưng chỉ còn trên 400 tấn cà phê là có thật. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm, thẩm định số tài sản trong kho cà phê.

Kiểm đếm trên 600 tấn thì phát hiện đến 260 tấn tạp chất không có giá trị kinh tế tại kho cà phê Trường Ngân.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thị xã Dĩ An trực tiếp giám sát công tác cưỡng chế thu hồi tài sản “kho cà phê” đã cho biết: Qua kiểm đếm đã cho thấy “kho cà phê” của Công ty Trường Ngân lộ diện nhiều khuất tất, trong đó phải kể đến hàng trăm tấn tạp chất được cất giấu trong sản phẩm cà phê hạt.
Lộc Hưng (Lộc Hưng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem