Chủ đề nóng

thế chấp

 • Thế chấp sổ đỏ để vay vốn ngân hàng cần điều kiện gì?

  Thế chấp sổ đỏ để vay vốn ngân hàng cần điều kiện gì?

  Thế chấp Sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để vay vốn ngân hàng là một trong những cách người dân huy động vốn. Vậy muốn thế chấp sổ đỏ cần phải có điều kiện gì?
 • Kiến nghị cho phép thế chấp đất tại nước ngoài

  Kiến nghị cho phép thế chấp đất tại nước ngoài

  Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ liên quan về đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai 2013.
 • Gia Lai: Thế chấp đất, lấy tiền cho vay, nhiều nông dân điêu đứng

  Gia Lai: Thế chấp đất, lấy tiền cho vay, nhiều nông dân điêu đứng

  Sau khi tạo được lòng tin với người dân, ông B hướng dẫn một số hộ làm thủ tục thế chấp đất, vay tiền rồi vay lại của họ. Nhưng đến hẹn trả nợ, ông này đã “biến mất”, để lại cho người dân khoản nợ và nỗi lo mất nhà, mất đất.
 • Quảng Ninh ráo riết trị tín dụng "đen"

  Quảng Ninh ráo riết trị tín dụng "đen"

  Ngoài tiền mặt, việc cho vay còn được ngụy trang dưới nhiều hình thức khác như cầm cố, thế chấp tài sản, mua hàng trả góp có giá trị lớn sau đó bán lại cho các chủ nợ.
 • Điểm tên loạt dự án bất động sản đang thế chấp

  Điểm tên loạt dự án bất động sản đang thế chấp

  Hiện nhiều dự án bất động sản ở các địa phương trên cả nước đang được thế chấp tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Dẫn đầu về số lượng dự án cầm cố vẫn là 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.
 • Sau phí chăn thả trâu, bò: Giật mình với những khoản thu vô lý khác

  Sau phí chăn thả trâu, bò: Giật mình với những khoản thu vô lý khác

  Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về việc thu phí chăn thả trâu bò của HTX Dịch vụ Minh Anh ở xã Thiệu Dương (TP. Thanh Hóa- Thanh Hóa). Tuy nhiên, trên thực tế, việc tùy tiện thu các loại phí vô lý không hề hiếm ở nhiều làng quê. Điều đáng nói là người dân rất bức xúc, nhưng “phép vua thua lệ làng”, kêu thì cứ kêu và nộp thì vẫn phải nộp.
 • Khó hiểu thiếu nữ dùng 'ảnh nóng' thế chấp vay tiền

  Khó hiểu thiếu nữ dùng 'ảnh nóng' thế chấp vay tiền

  Một trào lưu mượn tiền đang nở rộ ở Trung Quốc khiến truyền thông dư luận phải sửng sốt.
 • Hongkong Tower: Doanh nghiệp và ngân hàng đang "đùa với lửa"

  Hongkong Tower: Doanh nghiệp và ngân hàng đang "đùa với lửa"

  Hongkong Tower là một trong số ít các dự án may mắn "xí" được khu đất hơn 5.000m2 giữa nội đô. Sau hơn 4 năm xúc tiến thực hiện các thủ tục liên quan, dự án của liên danh Kang Long – TDC đã được chào bán náo nhiệt. Nhưng, đằng sau các suất căn hộ "đất vàng" là ma trận thông tin của chủ đầu tư.
 • Khi nông sản không là… tài sản

  Khi nông sản không là… tài sản

  Với vườn bơ 300 gốc sum suê trĩu quả, cho doanh thu xấp xỉ 2 tỷ đồng mỗi năm, nhưng khi ông Dương Mã Dưỡng (xã Phước Tân, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đến gõ cửa ngân hàng để hỏi vay vốn, vườn bơ của ông vẫn không được xem là tài sản thế chấp. Không riêng gì khách hàng là nông dân nhỏ lẻ, ngay các hợp tác xã (HTX) cũng “mắc kẹt” với việc vay vốn ngân hàng để mở rộng sản xuất, kinh doanh khi không có tài sản đảm bảo.
 • Nông dân cần vay, ngân hàng “ế” vốn

  Nông dân cần vay, ngân hàng “ế” vốn

  Ngày 9.6.2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 55/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn thay thế Nghị định 41/NĐ-CP. Những tưởng có Nghị định này, việc tiếp cận nguồn vốn sẽ dễ dàng hơn đối với nông dân và chủ trang trại, tuy nhiên bà con cho biết vẫn tiếp tục có những rào cản khác…